Saturday, 22 Jun 2024
Kiến thức lái xe Xe máy

Nhớt Kixx 10w40 chạy được bao nhiêu km?

Nhớt Kixx 10w40 chạy được bao nhiêu km? Với điều kiện thường thì xe chạy được 10.000 km mới cần phải thay nhớt mới. Vậy tại sao lại có con số này hãy cùng TechXe.net tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm của dầu nhớt Kix 10w40

Nhớt là một loại chất lỏng, được sử dụng để bôi trơn các bộ phận chuyển động trong động cơ ô tô và các loại máy móc khác. Chức năng chính của nhớt là giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động, ngăn chặn sự mài mòn và tổn thương của chúng, và làm mát các bộ phận nóng trong quá trình hoạt động.

Kixx 10w40 là 1 trong những loại dàu nhớt phổ biến nhất hiện nay. Nhớt Kixx 10W40 cũng là một loại dầu động cơ được sử dụng để bôi trơn động cơ ô tô và máy móc khác. Số “10W-40” cho biết về độ nhớt của dầu và khả năng của nó trong việc bôi trơn động cơ ở các nhiệt độ khác nhau.

 • Số “10” trong 10W-40 cho biết độ nhớt ở nhiệt độ lạnh (thấp). Đây là độ nhớt tại nhiệt độ thấp, giúp động cơ khởi động dễ dàng trong điều kiện thời tiết lạnh.
 • Số “40” cho biết độ nhớt ở nhiệt độ cao (cao hơn). Đây là độ nhớt tại nhiệt độ cao, giúp bôi trơn tốt khi động cơ hoạt động ở nhiệt độ cao.
Đặc điểm của dầu nhớt Kix 10w40
Đặc điểm của dầu nhớt Kix 10w40

Thông tin về nhớt Kixx 10w40:

 • Thương thiệu: KIXX
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Năm ra đời: 1966
 • Dung tích: 6 lít

Nhớt Kixx 10w40 dùng cho xe nào?

Nhớt Kixx 10w40 được thiết kế riêng để phù hợp với hầu hết các loại xe ga hiện nay. Cụ thể các xe ga sử dụng được nhớt Kixx 10w40 bao gồm:

Janus, Ab, Airblade, Air Blade 125, Nouvo, Medley, Vespa LX, NVX 155, SH 150i, SH300i, SH 300i, SH Mode, Lead, Vario 150, Click Thái, Vision, PCX, Nozza Grande, Acruzo, Primavera, Vespa Sprint, Liberty, Vespa GTS Super, Nouvo, Attila, và Hayate.

Nhớt Kixx Ultra 4T 10w40 dùng cho xe nào?

Nhớt Kixx Ultra 4T 10W-40 phù hợp cho một loạt các loại xe, bao gồm:

Xe số:

 • Wave
 • Dream
 • Sirius
 • Jupiter
 • Future Neo 125 fi
 • X Bike
 • Viva

Xe côn tay và phân khối lớn:

Winner 150, Exciter, CBR, Raider, Sonic, Kawasaki Z1000, FZ, Zx10r , Yzf r6, Ducati Monster Diesel, KTM RC200, Yamaha R1, Honda CB400, CB, CBR , Ninja ZX 6r, MT 03, Rebel, GD110, GSX r150, benelli, moto, Triumph, husky, GPX, BMW,…

Nhớt Kixx Ultra 4T 10W-40 được thiết kế để phục vụ nhiều loại động cơ khác nhau và là một lựa chọn phổ biến cho xe máy số và xe côn tay có phân khối lớn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất xe hoặc tư vấn với chuyên gia để đảm bảo rằng loại nhớt này phù hợp với xe của bạn.

Nhớt Kixx 10w40 chạy được bao nhiêu km?

Theo khuyến cáo, nhớt Kixx 10w40 chạy tối đa được 10.000 km cho mỗi lần thay nhớt. Tuy nhiên đây là con số đúng trong điều kiện chuẩn và không có bất kì tác động nào khác từ bên ngoài. Để rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ nhớt Kixx 10w40 mọi người tham khảo ở nội dung tiếp theo của bài viết.

Ngoài khả năng chạy bền, thời gian sử dụng lâu thì nhớt Kixx được thiết kế với tính năng phân tán muội vượt trội, giúp hiệu quả trong việc phân tán muội than và ngăn chặn tắc nghẽn trong hệ thống lọc dầu. Đây chính là lí do khiến nhớt Kixx dược nhiều hãng sửa xe sử dụng vì vừa tốt lại vừa tiết kiệm.

Nhớt Kixx 10w40 chạy được bao nhiêu km?
Nhớt Kixx 10w40 chạy được bao nhiêu km?

Chạy đủ 10.000km mà không thay nhớt có sao không?

Việc chạy xe mà không thay dầu nhớt trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho động cơ của bạn, đặc biệt khi đã chạy đủ 10.000 km. Cụ thể các vấn đề như sau:

+ Khi dầu bị ô nhiễm hoặc mất khả năng bôi trơn do sử dụng quá lâu, các bộ phận này có thể tiếp xúc trực tiếp và mài mòn nhanh chóng

+ Khi dầu mất khả năng làm mát do ô nhiễm hoặc thải động cơ dư, nhiệt độ trong động cơ có thể tăng lên đáng kể, gây ra sự phân hủy và hỏng hóc

+ Dầu nhớt cũng có nhiệm vụ làm sạch động cơ bằng cách loại bỏ các tạp chất và muội than. Khi dầu bị ô nhiễm và không thay đổi, cặn có thể tích tụ trong động cơ, làm tắc nghẽn các bộ phận và làm giảm hiệu suất động cơ.

+ Xe có thể trở nên khó khăn trong việc khởi động, tiêu thụ nhiên liệu tăng, và tiếng động động cơ kỳ lạ có thể xuất hiện.

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ của nhớt Kixx 10w40

Tuổi thọ của dầu nhớt (hoặc dầu động cơ) phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu nhớt nói chung và nhớt Kixx 10w40 nói riêng:

Chất lượng dầu nhớt

Chất lượng và tính chất của dầu nhớt chủ yếu quyết định tuổi thọ của nó. Dầu nhớt tổng hợp thường có tuổi thọ cao hơn so với dầu nhớt khoáng. Nguyên nhân là do dầu tổng hợp được thiết kế để chịu nhiệt độ cao hơn và có khả năng bảo vệ tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt.

Dầu nhớt chất lượng cao thường có tuổi thọ dài hơn so với dầu nhớt kém chất lượng. Dầu nhớt chất lượng cao thường được sản xuất bằng cách sử dụng các thành phần và phụ gia chất lượng, giúp nó chống oxi hóa và chống mài mòn tốt hơn.

Cách vận hành của xe

Cách bạn sử dụng và điều kiện vận hành của xe cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu nhớt. Bao gồm cách bạn lái xe (như lái nhiều trong điều kiện giao thông tắt nghẽn hay lái trên đường gồ ghề), tần suất thay dầu, và môi trường vận hành (như điều kiện thời tiết và nhiệt độ).

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ của nhớt Kixx 10w40
Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ của nhớt Kixx 10w40

Nhiệt độ

Nhiệt độ môi trường là yếu tố quan trọng. Nhiệt độ cao có thể gây phân hủy dầu nhớt nhanh hơn, trong khi nhiệt độ thấp có thể làm tăng độ nhớt của nó và gây ra hiện tượng đông đặc.

Tính chất của dộng cơ

Động cơ xe cũng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu nhớt. Động cơ có khả năng tạo nhiệt nhanh hoặc tạo áp lực cao có thể đặt nhiều áp lực và nhiệt độ lên dầu nhớt, khiến thời gian sử dụng của nó trở nên ngắn hơn.

Ngoài ra Xe có trọng lượng lớn hoặc là xe vận chuyển nặng có thể tạo áp lực lớn lên dầu nhớt và động cơ, đòi hỏi thay dầu thường xuyên hơn.

Các yếu tố khác

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần quan tâm các vấn đề sau:

+ Dầu nhớt chất lượng kém hoặc sử dụng trong điều kiện không tốt có thể tích tụ muội than, làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của dầu

+ Sự hiện diện của tạp chất, bụi bẩn và hạt kim loại trong dầu nhớt có thể làm giảm tuổi thọ của nó bằng cách tạo ra cặn bám và gây mài mòn

+ Tuân thủ lịch thay nhớt đề xuất bởi nhà sản xuất xe hoặc nhà sản xuất dầu nhớt giúp bảo vệ động cơ và đảm bảo dầu luôn trong tình trạng tốt

+ Các yếu tố hóa học có thể tác động đến dầu nhớt, ví dụ như hiện tượng oxi hóa, sự tạo thành của các chất axit trong dầu. Môi trường vận hành như khí nitơ, khí oxy, nước, và sản phẩm phân hủy của nhiên liệu cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu nhớt

+ Việc lưu trữ dầu nhớt trong điều kiện không thích hợp hoặc tiếp xúc với không khí và ánh nắng mặt trời có thể làm cho nó phân hủy nhanh hơn và mất tính chất ban đầu

Dầu nhớt Kix giá bao nhiêu?

Giá dầu nhớt Kixx cho xe máy và ô tô có sự biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đối với dầu nhớt xe máy Kixx, giá thường nằm trong khoảng từ 70.000 đến 105.000 đồng cho bình có dung tích 1 lít. Giá có thể biến đổi dựa trên loại sản phẩm cụ thể và vị trí mua hàng.

Trong khi đó, giá dầu nhớt Kixx dành cho ô tô thường cao hơn, và nó có thể dao động từ 350.000 đến 500.000 đồng, phụ thuộc vào loại dầu nhớt và dòng xe cụ thể. Các mẫu mã và đặc điểm kỹ thuật riêng biệt cũng có thể làm biến đổi giá.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc nhớt Kixx 10w40 chạy được bao nhiêu km và các thông tin liên quan khác. Tin rằng qua những chia sẻ trên mọi người sẽ rõ hơn về cách vận hàng của loại nhớt này để có thể sử dụng cho xe mình một cách an toàn nhất.

Post Comment