Saturday, 22 Jun 2024
Kiến thức lái xe Xe máy

Bật chống trộm SH, AB có tốn điện không? Có hao bình không?

Hiện nay các dòng xe tay gas đời mới như SH, Air Blade được trang bị tính năng chống trộm, giúp mang lại sự an toàn cho xe một cách hiệu quả. Tuy nhiên không ít chủ xe đang thắc mắc rằng Bật chống trộm sh có tốn điện không, có ảnh hưởng đến bình điện không? Để biết được câu trả lời chúng ta hãy xem ngay bài viết sau của Techxe.net nhé.

Cách bật chống trộm xe SH

Chống trộm xe máy là một hệ thống an ninh được thiết kế để ngăn chặn việc mất mát hoặc trộm cắp xe máy hiện nay. Có nhiều loại chống trộm khác nhau, từ những hệ thống đơn giản như khóa dẹt đến các loại phức tạp hơn như hệ thống báo động và theo dõi.

Bat-chong-trom-xe-SH-co-ton-dien-khong
SH tích hợp tính năng chống trộm trên khóa Smartkey

Tại Việt Nam trên các phương tiện xe máy phổ biến hiện nay như xe SH, Lead hay AB thì thường sử dụng loại chống trộm báo động, khi sử dụng tính năng này nếu có sự xâm phạm bất kỳ, nó có thể kích hoạt cảnh báo âm thanh hoặc thông báo đến chủ xe, thậm chí có thêm chức năng tắt động cơ, hoặc kích hoạt các biện pháp bảo vệ khác khiến cho các tên trộm giảm tỉ lệ ăn cắp thành công.

Đối với các dòng xe SH cũ còn dùng khóa cơ thông thường thì chúng ta cần tiến hành lắp thêm bộ chống trộm để hoạt động, còn đối với dòng SH đời mới sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey thì tính năng chống trộm đã được tích hợp sẵn, vậy cách sử dụng như thế nào hãy cùng Techxe.net tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách bật chống trộm xe SH 125i

Sh 125i là một dòng xe SH phổ biến với giá tiền phù hợp trong phân khúc, được đại đa số người dùng lựa chọn, với giá trị cao thì rõ ràng việc bật chống trộm SH là một việc làm cần thiết, vậy cách bật chống trộm xe SH 125i như thế nào, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1 : Đảm bảo rằng bạn đang mang theo Remote

Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn có cầm Remote Smartkey đi theo, vì không cầm chìa khóa đi theo thì bạn không thể thực hiện bật cảnh báo chống trộm được.

Bước 2 : Nhấn Nút Có Biểu Tượng Hình Chiếc Loa Trên Remote

Trên Remote mà có biểu tượng hình chiếc loa, chúng ta ấn vào đó 1 lần, lúc này sẽ có đèn tín hiệu sẽ nháy 1 lần và kèm theo tiếng kêu bíp 1 lần.

Bat-chong-trom-xe-SH-co-ton-dien-khong
Nút bật tắt tính năng chống trộm trên smartkey xe SH

Bước 3 : Kiểm Tra Ánh Sáng Nháy Đỏ

Sau khi bật biểu tượng hình chiếc loa, hệ thống chống trộm sẽ đưa xe vào trạng thái cảnh báo, và ổ khóa ở cổ xe sẽ phát ra ánh sáng nháy đỏ liên tục để làm cảnh báo. Lúc này bạn đã thực hiện bật chống trộm xe SH thành công rồi đấy.

Đối với các dòng xe đời mới nhất cao cấp hơn như Sh 150i, SH 160i, SH 350i chúng ta cũng có thể thực hiện phương pháp bật chống trộm tương tự như SH 125i nhé.

>> Xem thêm : Cách chỉnh giờ đồng hồ trên xe SH 125i, 150i, 160i, 360i, SH Mode

Cách bật chống trộm xe SH mode

Sh Mode là dòng xe tay ga thuộc phân khúc cao cấp, nó cũng là một trong những loại SH tuy nhiên SH Mode có kích thước nhỏ gọn hơn, thanh thoát hơn,..giá của SH mode cũng rẻ hơn tuy nhiên về các tính năng cũng không thua kém SH là mấy.

Do cũng đến từ một hãng xe, cùng một dòng nên các tính năng của SH Mode cũng có cách sử dụng như SH 125i, trong đó tính năng bật chống trộm xe cũng không ngoại lệ, chúng ta có thể thực hiện kích hoạt tính năng này theo các bước Sử dụng chìa khóa Smartkey => Ấn vào biểu tượng chiếc loa => Chờ có đèn nháy đỏ ở ổ khóa xe là được. Chi tiết các bạn có thể làm theo y hệt các bước bật chống trộm xe SH 125i chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Cách tắt chống trộm xe SH

Việc kích hoạt hệ thống chống trộm đôi khi gây ra sự phiền hà nơi đông người, nếu chẳng may ai đó đụng phải sẽ xe của bạn sẽ gây tiếng ồn khó chịu cho người xung quanh, để tắt chống trộm trên xe SH các bạn có thể làm theo các bước :

Bước 1 : Sử dụng chìa khóa Smartkey => Ấn vào biểu tượng hình chiếc Loa, lúc này xe sẽ có 2 lần nháy đèn và kêu.

Bước 2 : Tại ổ khóa cổ xe tiến hành ấn vào núm vặn, lúc này núm vặn sẽ chuyển từ nháy đỏ sang màu xanh, biểu tượng chìa khóa trên mặt đồng hồ xe phát sáng là bạn đã tắt được chế độ chống trộm xe SH rồi đấy.

Cách tắt chống trộm ở trên có thể áp dụng cho tất cả các dòng xe có tính năng chống trộm trên Smartkey như SH mode, Sh 125i, Sh 160i, Sh 350i.

Bật chống trộm sh có tốn điện không

Bật chống trộm xe SH có hao bình không?

Sự tiện lợi mà tính năng chống trộm mang lại là không phải bàn cãi, nó giảm thiểu rủi ro bị mất cắp, đảm bảo an toàn hơn cho tài sản của bản thân, tuy nhiên cũng không ít người thắc mắc rằng khi sử dụng tính năng này thì có ảnh hưởng gì đến bình Acquy không, có gây tốn điện không, chúng ta hãy cùng Techxe.net tìm hiểu nhé.

Bật hệ thống chống trộm trên xe SH cũng như việc sử dụng khóa Smartkey và các tính năng an ninh đi kèm, không gây hao bình đáng kể cho pin xe. Hệ thống chống trộm thường sử dụng công nghệ tiêu thụ năng lượng rất thấp trong quá trình hoạt động bình thường và không tác động nhiều đến pin.

Trong khi đó trường hợp bạn nhấn nút để bật hoặc tắt hệ thống chống trộm Khóa Đèn tín hiệu và tiếng kêu cảnh báo thì thời gian hoạt động của hệ thống này cũng rất ngắn và không ảnh hưởng lớn đến pin.

Bat-chong-trom-xe-SH-co-ton-dien-khong
Bật chống trộm xe SH có bị tốn điện không?

Tuy nhiên, để đảm bảo bình của xe, pin của Smartkey được giữ ở mức năng suất tốt nhất, luôn nên duy trì pin đầy đủ và kiểm tra định kỳ. Điều này giúp đảm bảo rằng xe sẽ luôn sẵn sàng hoạt động và hệ thống chống trộm có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình khi có sự cố xảy ra.

Làm sao để biết SH hết điện hay không

Để biết xem xe Honda SH của bạn có hết điện hay không, bạn có thể tăng thêm kiến thức lái xe của mình bằng cách kiểm tra một số dấu hiệu và thực hiện các bước sau:

Kiểm Tra Đèn Xe

Thử Bật công tắc nguồn và kiểm tra đèn đồng hồ, đèn pha, đèn xi nhan,…Nếu các đèn không sáng hoặc sáng rất yếu, chập chờ thì đó có thể là dấu hiệu của pin yếu hoặc hết điện, hết bình rồi đấy.

Bat-chong-trom-xe-SH-co-ton-dien-khong
Kiểm tra đèn xe, còi xe là một trong những cách test bình xe máy hiệu quả

Kiểm tra còi xe

Còi xe cũng là một trong những tính năng cần sử dụng nguồn điện, do đó khi thử còi xe mà không có tín hiệu, kêu rè, không ổn định thì có nghĩa là nguồn điện yếu, bình đã hết rồi đấy.

Thử khởi động xe

Thử nhấn nút khởi động(nút đề) để bật động cơ của xe, nếu không có bất kỳ âm thanh hoặc dấu hiệu khởi động, có thể là do pin không còn đủ năng lượng, acquy đã cạn.

Thử hệ thống chống trộm

Nếu xe của bạn có hệ thống chống trộm và khi bật hệ thống chống trộm đèn nháy đỏ, hãy kiểm tra xem đèn có nhấp nháy không. Nếu đèn không nháy khi đang trong trạng thái chống trộm thì có nghĩa nguồn điện đã bị hết.

Kiểm Tra Bình Ắc Quy

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp được bình ắc quy để xem có dấu hiệu của rò rỉ hay cạn kiệt hay không. Về vị trí bình ắc quy của các dòng SH các bạn có thể tham khảo tại Bình ắc quy xe SH 125i, 150i, 160i, SH Mode nằm ở đâu? Trong trường hợp cần thiết bạn có thể thay bình, sạc bình nếu đó là bình dạng khô nhé.

Nếu xe gặp phải một trong các trường hợp ở trên bạn nên tiến thành thay bình, thay nguồn điện hoặc tiến hành sạc nạp để xe được hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Các vấn đề khác khi sử dụng chống trộm xe máy SH

Smartkey SH có chống trộm không

Với câu hỏi Smartkey SH có chống trộm được không? Thì câu trả lời là CÓ. Khóa Smartkey trên các xe Honda SH thường tích hợp các tính năng chống trộm để bảo vệ chiếc xe của bạn. Dưới đây là một số tính năng chống trộm cụ thể mà Smartkey trên Honda SH có thể có, tùy theo từng đời xe:

Hệ Thống Immobilizer

Smartkey thường đi kèm với hệ thống immobilizer, ngăn chặn việc khởi động xe mà không có chìa khóa hợp lệ.

Bat-chong-trom-xe-SH-co-ton-dien-khong
Smartkey SH được tích hợp sẵn tính năng chống trộm hiệu quả

Hệ Thống Báo Động

Nếu có bất kỳ hoạt động nào bất thường, như cố gắng di chuyển xe mà không có Smartkey, hệ thống báo động có thể được kích hoạt, phát ra cảnh báo âm thanh hoặc sáng đèn để cảnh báo.

Chống Cắt Động Cơ (Engine Immobilizer)

Nếu chìa khóa không phải là chìa khóa hợp lệ, hệ thống có thể ngăn chặn khả năng khởi động động cơ, từ đó những tên trộm sẽ khó trộm xe của bạn hơn.

Tính năng chống trộm này giúp tăng cường bảo mật và giảm nguy cơ mất cắp xe. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu từ người bán để biết thông tin chi tiết về tính năng chống trộm cụ thể trên phiên bảm SH của bạn đang sử dụng nhé.

Không tắt remote smartkey SH có hết bình không

Nhiều người dùng Smartkey SH thắc mắc rằng không tắt Không tắt remote smartkey SH có hết bình không thì câu trả lời là Không.

Remote Smartkey thường chỉ sử dụng năng lượng rất ít khi bạn thực hiện các chức năng như mở khóa, khóa, hay bật tắt hệ thống chống trộm. Các chức năng này không tiêu tốn năng lượng đáng kể từ bình ắc quy, do vậy khi quên không tắt Remote Smartkey không làm SH hết bình được.

Việc hết bình SH có thể thông thường đến từ việc ta đã di chuyển xe quá lâu, trong một thời gian dài mà không kiểm tra bảo dưỡng bình, dẫn đến bình hao hụt, cạn kiệt. Hoặc trong trường hợp xe để quá lâu không sử dụng cũng sẽ khiến bình bị hết.

Quên tắt smartkey SH bao lâu xe hết bình

Không tắt Remote Smartkey không gây hết bình, tuy nhiên không tắt cụm đánh lửa, núm khóa ổ trên cổ xe SH lại gây ra hiện tượng hết điện, cạn bình.

Bat-chong-trom-xe-SH-co-ton-dien-khong
Quên tắt ổ khóa về off khiến SH cạn điện chỉ sau 4-6 tiếng

Khi bạn quên không tắt núm smartkey trên cổ xe về OFF, đồng nghĩa với việc xe vẫn đang trong trạng thái hoạt động và hiện tượng xả điện sẽ xảy ra, lúc này trong vòng khoảng 4-6 tiếng là acquy của bạn đã hết sạch bình rồi đấy.

Đây cũng là lý do khi xuống xe chúng ta kiểm tra lại cụm đánh lửa xem đã về chế độ off chưa nhé, vừa giúp không bị hết bình và vừa không tạo ra sơ hở để kẻ gian có thể lấy cắp xe của bạn đấy.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu bật chống trộm sh có tốn điện không, hi vọng với những thông tin trên các bạn đã nắm rõ được và hiểu biết thêm nhiều điều về chống trộm xe máy. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều chủ đề thú vị nữa nhé.

Post Comment