Saturday, 22 Jun 2024
Xe máy

Số khung số máy xe Future 125 FI nằm ở đâu?

Số khung xe máy là một trong những điều quan trọng các bạn cần phải nắm được khi đi đăng kiểm, đăng ký xe mới, tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều người chưa biết đến khung số xe máy là gì, dùng để làm gì và nằm ở đâu. Trong bài viết này Techxe.net sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra Số khung xe máy nói chung và Số khung số máy xe Future 125 FI nói riêng, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Số khung số máy xe

Số khung số máy xe là gì?

Số khung và số máy của một chiếc xe máy hiểu đơn giản là hai số định danh độc nhất gán cho chiếc xe đó. Dưới đây là mô tả chi tiết:

so-khung-so-may-xe-Future-125-FI
Số khung số máy xe máy là gì?

Số Khung

Số khung thường là một dãy ký tự và số có độ dài 17 ký tự, nhưng có thể thay đổi tùy theo quy định khu vực và nhà sản xuất, trong đó bao gồm Quốc gia sản xuất, ký hiệu nhà sản xuất, ký hiệu mô hình loại xe, ký hiệu dòng sản phẩm, chế độ năm, nơi sản xuất, số serie. Số khung có chức năng chính là xác định và định danh chiếc xe.
Số Máy

Số máy xe là một dãy ký tự và số được khắc trực tiếp lên động cơ hoặc khung xe, dãy ký tự đó còn được hiểu là một mã số động cơ độc nhất, mỗi xe chỉ có một mã. Cũng như số khung thì chức năng của số máy là định danh động cơ của xe.
Cả hai số này đều quan trọng và được sử dụng để xác định thông tin về xuất xứ, nguồn gốc, mô hình, năm sản xuất và các thông tin kỹ thuật khác của chiếc xe. Thông thường, cả số khung và số máy đều được sử dụng trong các thủ tục đăng ký xe, bảo dưỡng, và các vấn đề pháp lý liên quan đến chiếc xe.

Tóm lại chúng ta có thể hiểu nôm na số khung máy xe máy giống chư một chiếc CCCD của chúng ta, dùng để định danh cá nhân và không trùng lặp với bất kỳ ai khác.

Số khung số máy xe có tác dụng gì?

Số khung số máy xe tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang lại tác dụng rất to lớn đấy nhé :

Với chủ xe :

Số khung và số máy giúp chủ xe có thể đăng ký xe mới, hoặc mua xe cũ nhưng nắm bắt được tình trạng của xe.

Với các cơ quan chức năng :
+ Số khung và số máy giúp cơ quan chức năng xác định nguồn gốc và xuất xứ của chiếc xe, quan trọng trong việc đối chiếu với thông tin đăng ký và giấy tờ liên quan.

so-khung-so-may-xe-Future-125-FI
Số khung số máy xe giúp hạn chế tình trạng xe lậu

+ Cơ quan chức năng sử dụng số khung và số máy để thực hiện các thủ tục pháp lý như chuyển đổi chủ sở hữu, đăng ký xe mới, xử lý tình trạng số khung và số máy bị đục, đóng lại số khung cho xe nhập khẩu, và nhiều thủ tục khác.

+ Số khung và số máy được sử dụng để kiểm tra lịch sử của xe, đảm bảo rằng xe không có vấn đề pháp lý hay lịch sử tai nạn nghiêm trọng.

+ Hạn chế được nhiều tình trạng xe lậu, xe gian.

Với nhà sản xuất và đại lý :

+ Số khung và số máy giúp hãng sản xuất xác định đời xe và năm sản xuất, thông tin quan trọng trong việc kiểm tra và bảo dưỡng xe.

+ Hãng sản xuất sử dụng số khung và số máy để kiểm tra và đối chứng thông tin về linh kiện của xe, đảm bảo chất lượng và tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất.

+ Số khung và số máy giúp quá trình bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng của xe tốt hơn cho các đại lý, đặc biệt khi cần kiểm tra lịch sử và thông tin kỹ thuật của xe.

Số khung số máy xe Future 125 FI

Xem số khung xe máy ở đâu?

Tùy vào từng loại xe, dòng xe, hãng xe máy mà số khung số máy xe được đặt ở những vị trí khác nhau, tuy nhiên đa phần hầu hết số khung và số máy xe máy thường được tìm ở những vị trí như ở cổ xe, trong cốp xe, in trên động cơ, bên dưới yên xe gần càng xe, ở càng xe hoặc đôi khi là phía sau của mặt nạ xe, tức là lớp vỏ phía trước của xe, để xem chúng ta cần phải tháo ra.

so-khung-so-may-xe-Future-125-FI
Số khung số máy hiển thị trên giấy đăng ký xe

Bạn cũng có thể kiểm tra số khung số máy của xe mình thông qua giấy đăng ký xe (trong trường hợp xe bạn đã đăng ký rồi).

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu số khung số máy của xe bằng biển số xe thông qua website của Cục Đăng Kiểm đấy.

>> Xem thêm : Số khung số máy xe Dylan nằm ở đâu?

Số khung số máy xe future

Nói về xe Honda nói chung và Future nói riêng thì số khung số máy thường nằm ở hai vị trí đó là :

Số khung xe Future nằm ở vị trí phía dưới yên xe, ở vị trí gần càng sau của xe, để xem các bạn cần mở yên ra là thấy nhé.

Trong khi đó số máy của Future thường nằm ở gầm động cơ, gần khu vực chân chống xe. Các bạn chỉ cần tìm ở hai vị trí trên là có thể dễ dàng tìm được số khung số máy.

Vị trí số khung số máy này dành cho hầu hết các đời xe của Future như Future neo 2006,2007,2008,2009, Future Neo GT,…hay Future X.

Số khung số máy xe future 125 fi nằm ở đâu?

Đối với xe Future 125 FI cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, số khung và số máy của dòng xe này các bạn có thể kiểm tra ở vị trí phía sau yên xe và dưới động cơ gần khu vực chân chống là thấy.

so-khung-so-may-xe-Future-125-FI
Số khung số máy xe Future 125 FI nằm ở đâu?

Ngoài ra nếu trong trường hợp xe đã đăng ký đăng kiểm các bạn có thể xem số máy số khung ở góc phải trên cùng của giấy đăng ký đấy.

>> Xem thêm : Số khung số máy xe Super Dream và Dream Thái nằm ở đâu?

Cách cà số khung số máy

Trong trường hợp xe bạn cần làm hồ sơ gửi đi đăng kiểm xe mới, số khung số máy đã cũ, dính bụi bẩn hoặc đơn giản là mờ không thể xem rõ được ký tự thì các bạn có thể sử dụng cách cà số để lấy, cụ thể các bạn hãy làm theo cách sau của Techxe.net nhé :

Đầu tiên cần chuẩn bị hai vật dụng đó là Bút chì và giấy trắng thông thường hoặc giấy cà số khung số máy Decal A4 đế vàng. Tiếp theo hãy thực hiện theo các bước :

Bước 1 : Xác định vị trí của số khung số máy.

Bước 2 : Đè giấy lên vị trí của khung số khung máy làm sao cho nó giữ nguyên không bị dịch chuyển.

Bước 3 : Nghiêng đầu bút chì khoảng 45 độ và bắt đầu tì mạnh tay để cà. Thực hiện cho đến khi bạn thấy các ký tự hiện lên rõ nét là đã xong rồi đấy.

Như vậy vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tìm Số khung số máy xe Future 125 FI, cùng với đó là cách cà số khung số máy, hi vọng các bạn sẽ thực hiện theo và thành công. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều chủ đề hay ho về xe nữa nhé.

Post Comment