Saturday, 22 Jun 2024
Sửa chữa Xe máy

Cách mở cốp xe Future 125, 125 FI, đời cũ khi mất chìa khóa

Cách mở cốp xe future khi mất chìa khóa sẽ là chủ đề ngày hôm nay Techxe.net giới thiệu đến các bạn, thông qua đây các bạn có thể biết được các mẹo nhỏ để xử lý tình trạng nhắc nhối này trên một số loại xe thông dụng, cùng theo dõi để biết cách làm chi tiết nhé.

Cách mở cốp xe máy khi mất chìa khóa

Mất chìa khóa là một tình huống khó chịu, nhưng việc mở cốp xe không dùng chìa khóa lại còn khiến vấn đề trở nên khó khăn hơn gấp bội. Việc mở cốp bằng cách không dùng chìa khóa có thể gây hỏng hóc hoặc làm hỏng hệ thống khóa hoặc các bộ phận khác của xe, tuy nhiên trong những tình thế cấp bách hoặc cần thiết bạn vẫn có thể tham khảo các cách làm sau để mở cốp xe nhé.

cach-mo-cop-xe-future-khi-khong-co-chia-khoa
Cách mở cốp xe máy khi không có chìa khóa

Tùy vào từng từng loại xe, hãng xe, đời xe mà chúng ta có thể áp dụng các cách mở cốp khác nhau, dòng xe số được cho là sẽ dễ xử lý hơn dòng tay ga, dòng xe khóa cổ điển sẽ dễ mở hơn dòng xe khóa smartkey.

Nhìn chung các dòng xe sẽ thường áp dụng các cách như Dùng móc câu để móc chốt khóa cốp, tháo vỏ xe để ấn khóa chốt, hoặc cố gắng nâng yên xe lệch sang một bên để có khe hở đưa vật dụng vào ấn khóa chốt, mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng và sau đây là một số lưu ý khi mở cốp xe không có chìa khóa các bạn nên tham khảo :

+ Mở cốp xe khi không có chìa khóa rất dễ gây hiểu nhầm cho người khác, ai cũng sẽ nghi ngờ một người cứ loay hoay chọc ngoáy cốp chiếc xe cả buổi phải không nào, vì thế các bạn cần xử lý hiểu nhầm này.

+ Việc thực hiện mở cốp không dùng chìa khóa dù là cách nào thì cũng không nên thực hiện nhiều lần, vì điều này sẽ làm lờn khóa chốt và dẫn đến bị hỏng.

+ Mở cốp xe không dùng khóa là một việc làm khó khăn, cần kiên trì và trang bị kiến thức mới có thể áp dụng được, nếu làm lung tung theo cảm tính có thể gây hỏng xe.

+ Nếu không thật sự cần thiết thì các bạn hãy mang xe ra tiệm sửa chữa để được xử lý gọn gàng, đảm bảo nhất có thể nhé.

Cách mở cốp xe future khi mất chìa khóa

Cách mở cốp xe Future đời cũ

Đối với các dòng xe máy số đời cũ, trong đó có Future đời cũ khi chưa sử dụng ổ khóa thông minh thì cách mở cốp thường là sử dụng cách mở cổ điển, cụ thể là chúng ta sẽ sử dụng chính chìa khóa xe để mở cốp :

Đầu tiên chúng ta tắt máy => sau đó lấy chìa khóa cho vào ổ khóa cốp => tiến hành vặn khóa theo chiều ngược kim đồng hồ cho đến khi khóa cốp tự bật lên, hoặc bạn có thể sử dụng 1 tay để vặn khóa và 1 tay để nâng yên lên để mở cốp.

Tuy nhiên đó là trong trường hợp chúng ta có chìa khóa, vậy khi làm mất chìa khóa thì có thể mở như thế nào để sửa chữa, các bạn hãy thử cách sau của Techxe.net nhé :

Đầu tiên chúng ta sẽ cần chuẩn bị một đoạn thép thẳng, hoặc kẽm, móc quần áo,… có độ cứng nhất định dài 20cm và một cây kìm, chúng ta có thể thực hiện như sau :

Bước 1 : Dùng kìm bẻ ở 2 đầu đoạn thép cong thành hình móc 45 độ (không cần cong cư lưỡi câu vì như thế sẽ rất khó)

Bước 2 : Ở chỗ ổ khóa cốp, các bạn nhìn vào bên trong sẽ có 1 cái lỗ nhỏ, thực hiện luồn đoạn thép vào (Vị trí lỗ các bạn nhìn hình bên dưới để dễ hình dung).

Cach-mo-cop-xe-future-khong-can-chia-khoa
Cách mở cốp xe không cần khóa đơn giản

Bước 3 : Khi luồn vào hết cỡ, xác định hướng móc là quay vào phía trong ổ khóa nằm ở giữa yên xe thẳng xuống.

Bước 4 : Tiến hành xoay, móc câu, cảm nhận và kéo móc câu xuống khi cảm thấy đụng phải chốt. Bước này khá mất thời gian vì nếu lần đầu làm bạn sẽ không căn được chính xác vị trí chốt khóa cốp.

Bước 5 : Khi bạn giật đúng chốt khóa cốp thì lúc này chốt đã bật lên và bạn có thể mở cốp rồi, rút móc ra là đã xong rồi đấy.

Cách này tuy hơi vất vả nhưng bạn sẽ không cần mang ra tiệm sửa chữa mà vẫn giải quyết được vấn đề cấp bách mình cần làm đấy.

Cách mở khóa xe Future 125

Đối với dòng xe Future 125 là dòng xe đời mới hơn, ổ khóa mở cốp tích hợp trên ổ khóa chính, do đó thông thường khi mở cốp Future 125 các bạn chỉ cần xoay khóa về phần “Seat” và ấn chìa khóa vào là cốp sẽ tự động bật lên, tuy nhiên trường hợp khi không có chìa khóa lại là vấn đề lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên các bạn hãy áp dụng cách sau đây, đảm bảo 100% thành công nhé, điều kiện duy nhất là bạn chỉ cần một chiếc tua-vít là có thể thực hiện được rồi :

Bước 1 : Đầu tiên các bạn chú ý ngay bên dưới chiếc đèn sau của Future sẽ có hai bên hai chiếc ốc vít (Các bạn tham khảo vị trí như hình ảnh bên dưới), ốc này dùng để cố định vỏ xe và đèn xe vào khung xe, các bạn tiến hành dùng tua vít tháo ra.

Cach-mo-cop-xe-future-khong-can-chia-khoa
Cách mở cốp xe Future không cần chìa khóa

Bước 2 : Lúc này bạn dùng 1 tay kéo cho lớp vỏ xe xuống sẽ thấy chốt khóa cốp của xe ở vị trí chính giữa hướng đuôi xe.

Bước 3 : Tiến hành lấy tua-vít chọc vào chốt là cốp sẽ tự bật lên rồi đấy.

Cách mở cốp xe Future neo khi mất chìa khóa

Future neo cũng là một dòng xe thuộc dạng đời cũ của Future ra mắt từ các năm 2005-2007, do vậy khi mất chìa khóa mà muốn mở cốp các bạn có thể áp dụng một trong hai cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên đối với xe future đời cũ và future 125 đều được nhé.

Mở cốp xe Future 125 Fi

Cũng tương tự như Future 125 thì Future 125 FI là đời cao hơn, do vậy cũng sử dụng chìa khóa cố tích hợp trên chìa khóa chính. Và với kiểu dáng tương tự nhau thì khi bạn làm mất chìa khóa, để mở cốp xe các bạn cũng có thể áp dụng cách mở cốp tương tự như cách mở loại xe Future 125 chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Đây là một mẹo vặt mà giải quyết được nhiều vấn đề dành cho những ai nhà cách xa tiệm sửa xe hoặc đang cần mở cốp có việc gấp, hãy ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết nhé.

>> Xem thêm : Số khung số máy xe Future 125 FI

Như vậy vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách mở cốp xe future khi mất chìa khóa, cùng với đó là cách mở cốp xe một số dòng xe thông dụng khác như granda, vision, dream,…Hi vọng với những chia sẻ trên chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề thành công nhé.

Post Comment