Saturday, 22 Jun 2024
Blog

Boom, không nhận hàng trên Shopee Shipper có sao không?

Boom hàng trên Shopee Shipper có sao không là thắc mắc mà rất nhiều người mới chạy Ship cho nền tảng thương mại điện tử Shopee. Theo như Techxe.net tìm hiểu thì việc boom hàng trên Shopee, Shipper sẽ không bị phạt theo chính sách giao hàng của shopee nhưng shipper sẽ phải tốn thời gian, công sức di chuyển tìm đến địa chỉ người mua để giao hàng. Hãy tìm hiểm thêm ngay bên dưới!

Boom hàng trên Shopee Shipper có bị phạt không

Theo Chính sách Shopee thì việc khách hàng tự ý boom hàng, shipper giao hàng sẽ không bị phạt trực tiếp bởi Shopee. Tuy nhiên, nếu khách hàng Boom hàng, người Shipper có thể bị ảnh hưởng đến thu nhập.

Boom hàng trên Shopee Shipper có bị phạt không
Boom hàng trên Shopee Shipper có bị phạt không

Khi khách hàng Boom hàng, đơn hàng sẽ được trả về cho người bán. Người Shipper sẽ không được nhận tiền vận chuyển cho đơn hàng này. Ngoài ra, người Shipper cũng có thể phải mất thời gian và công sức để giao hàng lại cho khách hàng nếu khách hàng yêu cầu. Do đó, Shipper cần lưu ý thực hiện đúng quy trình giao hàng Shopee để tránh bị ảnh hưởng đến thu nhập.

Boom hàng trên Shopee Shipper có sao không

Bị khách boom hàng trên Shopee là điều không thể tránh khỏi đối với các shipper khi giao hàng. Thực tế thì lỗi của việc boom hàng này luôn xảy ra từ phía khách hàng nên Shipper sẽ không bị xét là vi phạm chính sách giao hàng của Shopee.

Tuy nhiên việc các Shipper không bị xét là vi phạm chính sách giao hàng của Shopee không đồng nghĩa với việc khách boom hàng trên Shopee Shipee sẽ không sao. Chính xác hơn, các thiệt hại mà Shipper phải gánh chịu nếu khách boom hàng có thể kể đến gồm:

Boom hàng trên Shopee Shipper có sao không
Boom hàng trên Shopee Shipper có sao không
 • Tốn thời gian di chuyển đến địa chỉ nhận hàng của khách để giao hàng nhưng khách lại boom
 • Tốn công sức bỏ ra để hoàn thành đơn hàng nhưng khách lại boom
 • Tốn tiền xăng xe để di chuyển đến địa chỉ nhận hàng của khách để giao hàng nhưng khách lại boom
 • Tốn tiền điện thoại để liên lạc với khách để nhận hàng
 • Tốn diện tích trong giỏ hàng chở đi giao (làm shipper không thể nhận thêm các kiện hàng khác vào để tăng thêm đơn hàng)

Shipper bị bùng hàng Shopee có mất tiền không?

Shipper bị bùng hàng Shopee không mất tiền. Ngoài ra, theo chính sách của Shopee, phí vận chuyển sẽ được trả lại cho người mua trong vòng 3-5 ngày làm việc sau khi đơn hàng được hoàn thành. Trong trường hợp đơn hàng bị hủy bởi người mua, tiền hoàn sẽ được chuyển trực tiếp cho người mua, và shipper sẽ không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, shipper có thể bị ảnh hưởng về mặt thời gian và công sức. Khi đơn hàng bị hủy, shipper sẽ phải quay trở lại kho hàng để trả lại hàng hóa. Việc này có thể gây tốn thời gian và công sức, đặc biệt là nếu đơn hàng được giao ở xa.

Ngoài ra, shipper cũng có thể bị ảnh hưởng về mặt uy tín. Nếu shipper bị bùng hàng nhiều lần, họ có thể bị đánh giá thấp và mất đi cơ hội nhận đơn hàng trong tương lai. Để tránh bị bùng hàng, shipper có thể thực hiện một số biện pháp sau:

 • Kiểm tra thông tin người mua trước khi nhận đơn hàng.
 • Chụp ảnh hoặc quay video khi giao hàng để làm bằng chứng.
 • Liên hệ với người mua để xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng.

Boom hàng trên shoppee, shipper có được nhận tiền không?

Thực thế thì shipper sẽ không được tiền của đơn hàng đang giao khi xảy ra tình trạng boom hàng trên Shopee.

Theo quy định của Shopee, phí vận chuyển sẽ được hoàn trả cho người mua trong trường hợp đơn hàng bị hủy hoặc trả hàng. Do đó, shipper sẽ không được nhận bất kỳ khoản tiền nào liên quan đến phí vận chuyển cho đơn hàng đó.

Boom hàng trên shoppee, shipper có được nhận tiền không?
Boom hàng trên shoppee, shipper có được nhận tiền không?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, shipper có thể được hoàn tiền phí vận chuyển. Cụ thể, shipper sẽ được hoàn tiền nếu:

 • Đơn hàng bị hủy do lỗi của Shopee hoặc đơn vị vận chuyển.
 • Đơn hàng bị trả hàng do lỗi của Shopee hoặc đơn vị vận chuyển.
 • Đơn hàng bị hoàn trả do người mua đã kiểm tra hàng nhưng không nhận hàng.

Trong trường hợp này, shipper cần liên hệ với Shopee để yêu cầu hoàn tiền phí vận chuyển. Shopee sẽ xem xét và quyết định có hoàn tiền hay không dựa trên các thông tin minh chứng mà shipper cung cấp.

Các cách giảm tình trạng boom hàng trên Shopee

Đối với những đối tượng làm shipper cho Shopee nhưng gặp quá nhiều trường hợp bị boom hàng thì hãy tìm cách làm giảm tình trạng boom hàng trên Shoppee bằng các cách bên dưới. Mục đích là để đỡ tốn thời gian, công sức, xăng xe đến giao hàng nhưng đối tượng lại boom hàng bao gồm:

 • Shipper nên kiểm tra kỹ địa chỉ nhận hàng trước khi giao hàng. Nếu địa chỉ nhận hàng không rõ ràng hoặc không có người nhận, Shipper nên liên hệ với khách hàng để xác nhận lại.
 • Shipper nên gọi điện cho khách hàng để thông báo trước khi giao hàng. Việc này sẽ giúp tăng khả năng khách hàng nhận hàng và giảm thiểu tình trạng boom hàng.
 • Gửi kiến nghị đến hệ thống Shopee nên có các biện pháp để xử lý các trường hợp boom hàng có thể bao gồm việc phạt tiền khách hàng hoặc khóa tài khoản của khách hàng.
 • Trước khi giao hàng, người Shipper cần kiểm tra kỹ hàng hóa để đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị thiếu hoặc hư hỏng.
 • Người Shipper cần giao hàng đúng thời gian và địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Cách xử lý của shipper khi khách muốn boom hàng Shoppee

Boom hàng Shopee là hành vi gian lận của người mua khi đặt hàng nhưng không nhận hàng, khiến người bán bị thiệt hại. Shipper là người trực tiếp giao hàng cho khách, do đó có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn hành vi boom hàng. Dưới đây là một số cách xử lý khi khách muốn boom hàng Shopee khiến khách bỏ ý định boom hàng của shipper khi giao tới:

Làm rõ lý do khách không nhận hàng

Shipper cần tìm hiểu lý do khách không nhận hàng để có cách xử lý phù hợp. Nếu khách hàng có lý do chính đáng, shipper có thể đề xuất giải pháp để giải quyết vấn đề cho khách.

Ví dụ:

 • Nếu khách hàng không nhận hàng vì lý do sản phẩm không đúng như mô tả, shipper có thể đề nghị khách kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng.
 • Nếu khách hàng không nhận hàng vì lý do không có nhu cầu sử dụng, shipper có thể đề nghị khách đổi trả hàng.
Cách xử lý của shipper khi khách muốn boom hàng Shoppee
Cách xử lý của shipper khi khách muốn boom hàng Shoppee

Tạo thiện cảm với khách hàng

 • Shipper cần thể hiện thái độ chuyên nghiệp, lịch sự và thân thiện với khách hàng sẽ giúp tạo thiện cảm với khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ dàng hợp tác hơn.

Khuyến khích khách hàng nhận hàng:

Shipper có thể khuyến khích khách hàng nhận hàng bằng cách giải thích các lợi ích của việc nhận hàng, chẳng hạn như:

 • Khách hàng sẽ không bị mất tiền hàng – ship lại nhận được tiền hoàn thành đơn hàng => Khách hàng có thể đổi trả hàng nếu sản phẩm không đúng như mô tả.
 • Khách hàng sẽ được Shopee hỗ trợ nếu sản phẩm bị lỗi.

Một số câu nói mà shipper có thể sử dụng để khuyến khích khách hàng nhận hàng:

 • “Dạ, anh/chị vui lòng nhận hàng giúp em nhé. Sản phẩm này còn nguyên seal, chưa được bóc ra nên anh/chị có thể kiểm tra trước khi nhận hàng.”
 • “Dạ, anh/chị vui lòng nhận hàng giúp em nhé. Nếu sản phẩm không đúng như mô tả, anh/chị có thể đổi trả hàng trong vòng 7 ngày.”
 • “Dạ, anh/chị vui lòng nhận hàng giúp em nhé. Shopee sẽ hỗ trợ anh/chị nếu sản phẩm bị lỗi.”

Nếu shipper thực hiện tốt các cách xử lý trên có thể khiến khách hàng bỏ ý định boom hàng và nhận hàng một cách bình thường.

Boom hàng trên Shopee Shipper giải quyết ra sao?

Khi khách hàng không đồng ý nhận hàng, boom hàng trên Shopee, người Shipper giao hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng đơn hàng

 • Trước tiên, Shipper cần kiểm tra tình trạng đơn hàng trên ứng dụng Shopee để xác định lý do khách hàng không nhận hàng. Nếu đơn hàng có dấu hiệu bị hư hỏng, móp méo, hoặc sai thông tin người nhận thì Shipper cần chụp lại hình ảnh và gửi cho khách hàng.

Bước 2: Thông báo cho khách hàng

Nếu khách hàng không có lý do chính đáng để từ chối nhận hàng, Shipper cần thông báo cho khách hàng về hậu quả của việc boom hàng, bao gồm:

 • Khách hàng sẽ bị ghi nhận vào lịch sử giao dịch và có thể bị hạn chế mua hàng trên Shopee trong tương lai.

Bước 3: Gửi yêu cầu hoàn trả hàng

 • Sau khi đã thông báo cho khách hàng, Shipper cần gửi yêu cầu hoàn trả hàng cho Shopee. Shopee sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu của Shipper trong vòng 3-5 ngày làm việc.

Bước 4: Nhận hàng từ khách hàng

 • Nếu khách hàng đồng ý hoàn trả hàng, Shipper cần đến địa chỉ của khách hàng để nhận lại hàng. Shipper cần kiểm tra hàng hóa trước khi nhận lại để đảm bảo hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn.

Bước 5: Gửi hàng về kho Shopee

 • Sau khi nhận lại hàng từ khách hàng, Shipper cần gửi hàng về kho Shopee. Shopee sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa và hoàn tiền cho người bán.

Dưới đây là một số lưu ý khi Shipper giải quyết tình huống khách hàng boom hàng:

 • Shipper cần giữ thái độ lịch sự và tôn trọng khách hàng.
 • Shipper cần chụp lại hình ảnh và ghi lại thông tin của khách hàng để làm bằng chứng trong trường hợp cần thiết.
 • Shipper cần thực hiện đúng quy trình của Shopee để đảm bảo quyền lợi của mình và người bán.

Việc khách hàng boom hàng là một hành vi vi phạm quy định của Shopee. Shipper cần phối hợp với Shopee để xử lý tình huống này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kiện hàng boom trên Shopee Shipper sẽ trả về đâu

Sau khi đơn hàng bị boom, nhân viên giao hàng sẽ mang kiện hàng về kho hàng của Shopee gần khu vực của người mua hoặc kho hàng mà ship đã nhận. Tại đây kiện hàng sẽ được kiểm tra, nhập kho và sau đó sẽ được giao lại cho người bán.

Thời gian để kiện hàng được trả về kho hàng boom Shopee sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa địa chỉ người mua và kho hàng. Thông thường, thời gian này sẽ từ 2 đến 3 ngày. Đối với các đơn hàng quốc tế, kiện hàng boom sẽ được trả về kho hàng của Shopee ở nước ngoài. Sau đó, kiện hàng sẽ được vận chuyển về kho gần người bán và trả về cho người bán.

Hy vọng các thông tin bên giúp bạn hiểu rõ hơn về việc Boom hàng trên Shopee Shipper có sao không. Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam với lượng đơn hàng ngày càng tăng. Vì thế Shipper khi giao hàng tốt nhất nên sở hữu nhữn kỹ năng cơ bản nhất để đơn hàng bị boom không tốn thời gian và công sức

Post Comment