Saturday, 22 Jun 2024
Kiến thức lái xe Vận tải và Shipper

Cách đánh giá shipper J&T Shopee Express 2023

Cách đánh giá shipper J&T như thế nào khi shipper có tốc độ giao hàng chậm, shipper có thái độ không tốt hoặc hàng bị bể? …vv. Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, J&T Express có chính sách đánh giá shipper để ghi nhận những đóng góp của họ và giúp họ cải thiện chất lượng phục vụ. Vậy cách đánh giá shipper J&T ra sao? Hãy cùng Techxe.net tìm hiểu ngay.

Nên đánh giá shipper J&T trong trường hợp nào?

Tốc độ giao hàng chậm

Một yếu tố quan trọng nhất trong việc vận chuyển hàng hóa của các shipper đó là tốc độ giao hàng. Vì thế nếu bạn cảm thấy tốc độ giao hàng của shipper J&T quá chậm so với lịch được dự tính trên đơn hàng thì có thể đánh giá Shipper.

Việc đánh giá shipper J&T trong trường hợp giao hàng quá chậm so với dự kiến sẽ giúp hệ thống cải thiện được các vấn đề về thời gian giao hàng. Từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, tuy nhiên trước khi quyết định sẽ đánh giá không tốt về shipper J&T thì mọi người nên đánh giá vào lúc bình tĩnh nhất để không bị cảm xúc chi phối và nên đánh giá một cách khách quan.

Trạng thái sản phẩm bị hỏng/ bể

Trạng thái sản phẩm bị hỏng hoặc bể thì nguyên nhân từ việc vận chuyển có thể chiếm hơn 50%. Vì thế trong trường hợp trạng thái đơn hàng bị bể hay hỏng thì việc đánh giá shipper J&T là điều cần phải thực hiện. Việc làm này nhằm mục đích trao đổi với hệ thống vận chuyển shipper J&T về cách  xử lý về đơn hàng bị bể/ hỏng của khách.

Nên đánh giá shipper J&T trong trường hợp nào
Trạng thái sản phẩm bị hỏng/ bể

Ngoài ra việc đánh giá shipper J&T khi đơn hàng bị bể hay hỏng cũng có thể giúp hệ thống J&T nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Các shipper J&T sẽ tránh/ hạn chế được những trường hợp làm bể/ hỏng đơn hàng trong quá trình vận chuyển. Khi đánh giá shipper J&T, bạn nên ghi rõ tình trạng sản phẩm khi nhận hàng.

Ví dụ:

 • Nếu sản phẩm bị vỡ, bạn có thể đánh giá là “Sản phẩm bị vỡ khi nhận hàng, shipper không có biện pháp bảo quản sản phẩm”
 • Nếu sản phẩm bị lỗi, bạn có thể đánh giá là “Sản phẩm bị lỗi, không đúng với mô tả”.

Thái độ phục vụ của Shipper không tốt

Thái độ phục vụ của shipper là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của J&T Express. Một thái độ phục vụ tốt sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác hài lòng và tin tưởng. Ngược lại thái độ phục vụ không tốt sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và thất vọng.

Nếu thái độ phục vụ của shipper J&T không tốt thì khách hàng nên đánh giá lên hệ thống để có biện pháp xử lý kịp thời và các trường hợp tương tự thế sẽ không xảy ra trong tương lai.

Khi nhận được đánh giá tiêu cực, J&T Express có thể liên hệ với shipper để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp xử lý phù hợp. giúp shipper nâng cao ý thức trách nhiệm và cải thiện thái độ phục vụ

Cách đánh giá shipper J&T

Cách đánh giá shipper J&T trên Shopee Express

Shopee Express là dịch vụ giao hàng của trang thương mại điện tử Shopee. Để đánh giá shipper J&T trên Shopee Express, người dùng chỉ có thể đánh giá qua việc vote chất lượng ship hàng từ 1-5 sao chứ không thể đánh giá bằng cách review chi tiết thái độ/ chất lượng ship hàng bằng đoạn văn.

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách đánh giá shipper J&T trên Shopee Express cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình.

Hướng dẫn đánh giá shipper J&T trên Shopee Express
Bước 2

Bước 3: Quan sát mục “Đơn mua” và truy cập vào mục “Đánh giá”

Đánh giá shipper J&T trên Shopee Express
Bước 3
 • Lưu ý: Bạn chỉ có thể đánh giá shipper J&T sau khi đơn hàng đã được giao thành công và đơn này có hiện lên mục “Đánh giá” ở bên dưới

Bước 4: Chọn đơn hàng mà bạn đã nhận từ shipper J&T.

Bước 5: Nhấn vào “Đánh giá”.

Bước 6: Chọn mức sao đánh giá shipper J&T trên Shopee Express từ 1-5 sao

 • Lưu ý: Nếu Shipper có thái độ, chất lượng giao hàng, …vv không tốt thì bạn có thể thẳng tay vote 1 sao. Tuy nhiên nếu shipper có những sai phạm nhỏ như trễ thời gian giao hàng dự kiến tầm 1 ngày thì bạn có thể xem xét bỏ qua.
Cách đánh giá shipper J&T trên Shopee Express
Bước 6, 7

Bước 7: Nhấn vào “Gửi”.

Khi đánh giá shipper J&T, người dùng cũng có thể sử dụng các tiêu chí sau:

 • Shipper có thái độ lịch sự, thân thiện, và tận tâm với khách hàng không?
 • Shipper làm việc có chuyên nghiệp, nhanh chóng, và hiệu quả không?
 • Shipper có giao hàng đúng hẹn, nguyên vẹn, và đầy đủ không?

Cách đánh giá shipper J&T Express trên TikTok

Hiện tại, TikTok chỉ hỗ trợ người dùng đánh giá sản phẩm sau mỗi lần mua hàng thành công. Tức là người dùng chỉ có thể thực hiện đánh giá sản phẩm mà mình mua tại TikTok Shop và không thể đánh giá thái độ cũng như cách phục vụ của Shipper.

Cách đánh giá shipper J&T Express trên TikTok
Cách đánh giá shipper J&T Express trên TikTok

Để đánh giá Shipper J&T Express, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Truy cập website J&T Express để đánh giá Shipper theo các tiêu chí như thái độ, tác phong, cách phục vụ,…
 • Gọi điện đến Hotline J&T để phản ánh về thái độ của Shipper.
 • Nhắn tin FanPage FaceBook của J&T để phản ánh về thái độ của Shipper.

Dưới đây là một số lưu ý khi viết đánh giá không tốt về shipper J&T:

 • Nêu rõ những vấn đề cụ thể mà bạn gặp phải.
 • Cung cấp bằng chứng để chứng minh cho những vấn đề đó.
 • Sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng.
 • Không sử dụng những ngôn từ xúc phạm hoặc bôi nhọ.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn, J&T sẽ tiến hành xác minh và có biện pháp xử lý phù hợp. Việc đánh giá Shipper J&T Express sẽ giúp J&T nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Nên đánh giá shipper J&T khi cước vận chuyển cao không?

Tốt nhất người dùng nên đánh giá lên hệ thống của J&T khi cước vận chuyển cao vì shipper không liên quan đến cước vận chuyển. Cước vận chuyển là do đơn vị vận chuyển quy định, shipper chỉ là người thực hiện việc giao hàng.

Việc đánh giá shipper khi cước vận chuyển cao sẽ không thích hợp trong trường hợp này và có thể khiến shipper bị hiểu lầm thu thêm tiền của khách. Nguyên nhân vì hệ thống đã đưa ra một mức giá cước vận chuyển cố định nên Shipper không có quyền thay đổi được.

Thay vào đó, khách hàng có thể đánh giá lên hệ thống về cước vận chuyển. Người dùng có thể nêu rõ những lý do khiến bạn thấy cước vận chuyển cao, chẳng hạn như:

 • So với các đơn vị vận chuyển khác, cước vận chuyển của J&T Express cao hơn.
 • Cước vận chuyển không phù hợp với giá trị của hàng hóa.
 • Cước vận chuyển không được công khai minh bạch.

Bạn cũng có thể đề xuất những giải pháp để đơn vị vận chuyển cải thiện cước vận chuyển, chẳng hạn như:

 • Giảm cước vận chuyển cho các mặt hàng có giá trị thấp.
 • Công khai minh bạch bảng giá cước vận chuyển.
 • Áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá cước vận chuyển.

Việc đánh giá lên hệ thống sẽ giúp đơn vị vận chuyển lắng nghe ý kiến của khách hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Các mẫu gợi ý đánh giá shipper J&T

Một số người dùng hiện nay muốn đánh giá tốt về shipper J&T và phản hồi các trường hợp không mong muốn về shipper J&T nhưng không biết dùng từ ngữ diễn đạt như thế nào cho thích hợp . Vậy hãy tham khảo các mẫu gợi ý đánh giá shipper J&T ngay bên dưới và có thể sao chép và dán vào mục đánh giá nếu có nhu cầu.

Mẫu đánh giá không tốt về shipper J&T

Dưới đây là một số mẫu gợi ý đánh giá không tốt về shipper J&T:

Đánh giá về thái độ phục vụ

Một số trường hợp mà khách có thể gặp về thái độ phục vụ không tốt của shipper J&T có thể kể đến như: giao hàng trễ không xin lỗi khách, tự ý vào nhà, ..vv. Với các trường hợp này, khách hàng có thể đánh giá Shipper như sau:

 • “Shipper rất thiếu chuyên nghiệp, thái độ không tốt. Tôi gọi điện thoại liên tục để hỏi về đơn hàng nhưng không ai nghe máy. Khi shipper đến giao hàng thì cũng không xin lỗi hay giải thích gì về việc giao hàng trễ.”
 • “Shipper đến giao hàng nhưng không gọi điện thoại trước, cứ thế tự ý mở cửa nhà và giao hàng. Tôi rất bất ngờ và không hài lòng về thái độ của shipper.”
 • “Shipper giao hàng không đúng hẹn, khiến tôi phải chờ đợi rất lâu. Khi tôi gọi điện thoại để hỏi thì shipper tỏ thái độ rất khó chịu.”

Đánh giá về chất lượng dịch vụ

Một số mẫu ví dụ để đánh giá về chất lượng dịch vụ của shipper J&T không tốt như:

 • “Đơn hàng của tôi bị giao nhầm địa chỉ, khiến tôi phải mất thời gian và công sức để nhận lại hàng.”
 • “Đơn hàng của tôi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Khi tôi khiếu nại thì shipper không chịu bồi thường.”
 • “Đơn hàng của tôi bị giao chậm trễ so với thời gian dự kiến.”

Đánh giá về quy trình xử lý khiếu nại

Khi viết đánh giá, bạn nên nêu rõ những vấn đề cụ thể mà bạn gặp phải, đồng thời cung cấp bằng chứng để chứng minh cho những vấn đề đó. Bạn cũng nên sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng để tránh gây hiểu lầm. Dưới đây là một số ví dụ:

 • “Tôi đã khiếu nại về đơn hàng bị hư hỏng nhưng shipper không chịu giải quyết. Tôi rất thất vọng về quy trình xử lý khiếu nại của J&T.”
 • “Tôi gọi điện thoại lên tổng đài để khiếu nại nhưng không ai nghe máy. Tôi rất khó chịu về quy trình xử lý khiếu nại của J&T.”
 • “Tôi đã gửi email khiếu nại nhưng không nhận được phản hồi. Tôi rất thất vọng về quy trình xử lý khiếu nại của J&T.”

Mẫu đánh giá tốt về shipper J&T giao hàng nhanh

Việc đánh giá tốt cho shipper J&T giao hàng nhanh sẽ giúp họ được ghi nhận và động viên. Từ đó, họ sẽ có thêm động lực để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa. Dưới đây là các mẫu gợi ý đánh giá tốt về shipper J&T giao hàng nhanh như sau:

Đánh giá về thái độ phục vụ

Một số mẫu ví dụ để đánh giá thái độ phục vụ của shipper J&T giao hàng nhanh như:

 • “Shipper J&T rất nhiệt tình và thân thiện. Anh ấy đã gọi điện trước khi giao hàng và hỏi mình có muốn giao hàng ngoài giờ hay không. Khi giao hàng, anh ấy cũng rất cẩn thận và chu đáo.”
 • “Shipper J&T giao hàng rất nhanh và đúng giờ. Anh ấy cũng rất vui vẻ và nhiệt tình. Tôi rất hài lòng về dịch vụ của anh ấy.”
Các mẫu đánh giá tốt về shipper J&T giao hàng nhanh
Các mẫu đánh giá tốt về shipper J&T giao hàng nhanh
 • “Tôi rất hài lòng về thái độ phục vụ của shipper J&T. Anh ấy rất lịch sự và chu đáo. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của J&T.”

Đánh giá về thời gian giao hàng

Dưới đây là một số mẫu đánh giá tốt về thời gian giao hàng của Shipper J&T như sau:

 • “Đơn hàng của tôi được giao rất nhanh, chỉ trong vòng 2 ngày. Tôi rất hài lòng về thời gian giao hàng của J&T.”
 • “Tôi đã đặt hàng vào tối hôm qua và hôm nay đã nhận được hàng. Tôi rất bất ngờ về tốc độ giao hàng của J&T.”
 • “Tôi rất hài lòng về thời gian giao hàng của J&T. Tôi đã đặt hàng và nhận được hàng trong vòng 48 giờ.”

Đánh giá về chất lượng hàng hóa

Dưới đây là một số mẫu đánh giá tốt về chất lượng hàng hóa của Shipper J&T giao được nguyên vẹn như sau:

 • “Hàng hóa được giao đến tôi còn nguyên vẹn và không bị hư hỏng. Tôi rất hài lòng về chất lượng hàng hóa của J&T.”
 • “Hàng hóa được giao đến tôi đúng với mô tả. Tôi rất hài lòng về chất lượng hàng hóa của J&T.”
 • “Tôi rất hài lòng về chất lượng hàng hóa của J&T. Hàng hóa được giao đến tôi đúng hạn và còn nguyên vẹn.”

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người nắm rõ được cách đánh giá shipper J&T. Nếu bạn hài lòng với dịch vụ của shipper J&T, hãy dành cho họ những lời đánh giá tích cực. Những lời đánh giá này sẽ là động lực để shipper tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn nữa và ngược lại. Việc đánh giá shipper J&T một cách khách quan và chính xác sẽ giúp J&T cải thiện chất lượng dịch vụ hơn.

Post Comment