Friday, 12 Apr 2024
Blog

Grab có chạy lúc 4h 5h sáng không? Có chạy đêm không?

Grab có chạy lúc 4h 5h sáng không? Việc nửa đêm hoặc sáng sớm có muốn bắt nhanh chuyến xe của nhiều người đã khiến Grap không giới hạn thời gian hoạt động. Điều này giúp đáp ứng được nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng. Hãy cùng Techxe.net tìm hiểu về thời gian hoạt động của Grap qua bài viết dưới đây.

Grab chạy từ mấy giờ đến mấy giờ?

Cho đến hiện tại, Grap có tổng cộng 5 dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Blog sẽ liệt kê từng dịch vụ như:

 • Dịch vụ GrabCar: không giới hạn thời gian hoạt động.
 • Dịch vụ GrabBike: không giới hạn thời gian hoạt động.
 • Dịch vụ GrabExpress: 9h đến 20 giờ/ mỗi ngày.
 • Dịch vụ GrabMart.
 • Dịch vụ GrabFood: 7 giờ đến 22 ngày/ mỗi ngày.

Đối với Grab, nơi đây không quy định thời gian hoạt động bắt buộc của đối tác tài xế GrabBike và GrapCar. Bởi vì nhu cầu đi đêm khi có việc gấp của khách hàng ngày càng nhiều. Nhằm đáp ứng được lượng nhu cầu này, phía Grap không giới hạn thời gian hoạt động của 2 dịch vụ trên.

Còn đối với GrabExpress, GrabMart và GrabFood thì vẫn giới hạn thời gian hoạt động. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng vận chuyển hàng nhỏ gấp gáp thì có thể gọi GrapBike và cả hai bên hãy tự thương lượng với nhau.

Xem thêm: Tiền ký quỹ Grab có lấy lại được không? Đơn xin rút tiền ký quỹ mới nhất.

Grab có chạy lúc 4h 5h sáng không?

Câu trả lời là có. Bất cứ khung giờ nào, kể cả từ 4 giờ đến 5 giờ thì Grap vẫn hoạt động để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Những người từng sử dụng dịch vụ cho biết rằng, vào khung giờ này chỉ có Grap hoạt động mà thôi. Còn những dịch vụ vận chuyển hành khách khác đều đã nghỉ ngơi hết. Chính vì vậy, người dùng cảm thấy an tâm và tin tưởng khi vẫn còn đơn vị vận chuyển hoạt động 24/24.

Grab có chạy lúc 4h 5h sáng không
Grab có chạy lúc 4h 5h sáng không?

Grab có chạy sáng sớm không?

Câu trả lời là có. Vào thời điểm sáng sớm, bạn tưởng ngỡ không có dịch vụ vận chuyển nào hoạt động thì Grap đã đứng đợi bạn trước nhà. Ngoài việc nhận đơn vào sáng sớm, Grab cho phép các tài xế chạy xe vào đêm khuya, hoạt động 24/24. Bất cứ khi nào các tài xế muốn cũng đều bật app lên hoạt động không kể giờ giấc.

Xem thêm: Grab có chở vali, tủ lạnh, chó, hàng cồng kềnh được không?

Grab có chạy đêm không?

Câu trả lời là có. GrapBike và GrapCar nhận chở đêm cho những khách hàng có nhu cầu. Bất cứ khi nào bạn cần thì cũng đều có tài xế Grap đến chở bạn đi. Việc Grap không giới hạn thời gian hoạt động của các tài xế giúp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tài xế.

Grab có chạy đêm không
Grab có chạy đêm không?

Grab có chạy đêm có phụ phí không?

Grab chạy đêm có thu phụ phí cho mỗi cuốc đi. Cụ thể thì các GrabBike sẽ thu khoảng 10.000 VNĐ cho một chuyến. Với GrabCar thì thu 20.000 VNĐ cho mỗi chuyến. Phụ phí được bắt đầu tính lúc 22h đêm cho đến 5 giờ 59 phút sáng. Việc thu thêm phụ phí giúp các tài xế có thêm nhu nhập ngay tại khung giờ mà bất kỳ ai cũng đi ngủ.

Nếu bạn thấy tài xế nhận tiền nhiều hơn báo giá trong ứng dụng, điều này cũng là thu thêm phụ phí từ 10.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ/ chuyến. Bên cạnh đó, nếu bạn đổi chuyến trong quá trình chuyên chở thì cũng tính thêm phụ phí 5000 VNĐ đến 15.000 VNĐ/ đổi chuyến.

Xem thêm: Địa điểm đăng ký chạy Grab 2 bánh, Grabcar tại Bình Dương

Grab có chạy 24/24 không?

Câu trả lời là có. Grab có hai dịch vụ chạy đêm là GrapBike và GrapCar. Bất cứ khi nào bạn cần thì luôn thấy các cánh tài xế nhận đơn chạy rất nhanh. Vào giờ đêm thì cũng là lúc các tài xế bắt chuyến đi nhanh nhất. Một số khách hàng đã từng nói rằng, vào đêm khuya thì việc bạn đợi có tài xế nhận cuốc chưa đến 2 giây. Dù bạn có đi xa đến mấy vẫn có tài xế nhận.

Grab có chạy 24/24 không
Grab có chạy 24/24 không?

Xem thêm: Bị đánh giá 1 sao Grab tài xế có biết không? Có bị giảm thu nhập không?

Lưu ý khi đặt Grap chạy đêm

Khi đặt dịch vụ Grap để chạy vào ban đêm, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn và trải nghiệm tốt:

 • Chọn địa điểm đón và trả hợp lý. Chọn những địa điểm an toàn và dễ dàng tiếp cận để đón và trả hàng hóa. Điều này giúp tài xế Gảb và bạn dễ dàng thực hiện giao dịch mà không cần đối mặt với vấn đề về an toàn.
 • Điều chỉnh đèn và thiết bị. Nếu bạn là người đặt xe và bạn đang đợi tại địa điểm đón vào ban đêm, đảm bảo rằng bạn có đèn pin hoặc đèn chiếu sáng để tài xế Grab có thể dễ dàng nhận biết bạn và tiếp cận địa điểm.
 • Theo dõi trạng thái chuyến đi. Sử dụng ứng dụng để theo dõi trạng thái đơn hàng. Bạn có thể xem tài xế đang ở đâu và dự kiến thời gian đến địa điểm đón. Hoặc bạn có thể nhờ người nhà đặt Grap để người nhà an tâm theo dõi chuyến đi của bạn.
 • Nếu cần, giữ liên lạc với tài xế để cập nhật về thời gian đón hoặc bất kỳ thông tin nào khác cần thiết. Điều này giúp bạn và tài xế nhận ra nhau nhanh hơn, bên cạnh đó, bạn cũng không bị tính phụ phí chờ.
 • Trong quá trình đợi tại địa điểm đón vào ban đêm, hãy chú ý đến an ninh cá nhân. Tránh những nơi có nguy cơ an ninh thấp và hãy tìm những nơi có đèn đường sáng. Ngoài ra, nếu bạn đứng đợi một mình thì nên đứng gần nhà dân hoặc nơi nào đó tấp nập một chút cho an toàn.
 • Nếu bạn đặt dịch vụ để chở người, đảm bảo rằng người nhận đã sẵn sàng tại địa điểm đón.
 • Đối với những vùng có quy định giới nghiêm về việc di chuyển ban đêm, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định địa phương. Một số khu vực quận huyện an ninh thấp thì việc tìm tài xế sẽ rất khó khăn.
 • Sau khi hoàn tất dịch vụ, hãy đánh giá tài xế và chia sẻ phản hồi về trải nghiệm của bạn. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng dịch vụ cho cả bạn và người khác.
 • Trong quá trình sử dụng dịch vụ, hãy luôn tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản của bạn. Đã từng có trường hợp tài xế cố tình bắt chuyện và dụ dỗ khách hàng nói ra thông tin bí mật.

Tóm lại, Grab hoạt động 24/24, bất kỳ khung giờ nào Grab đều hoạt động. Trên đây là những thông tin liên quan đến Grab có chạy lúc 4h 5h sáng không dành cho bạn. Qua bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn linh hoạt việc đi lại vào ban đêm.

Post Comment