Friday, 12 Apr 2024
Ô tô Xe máy

Trip A Trip B trên xe máy, xe ô tô là gì?

Trip A, trip B trên xe máy, ô tô là một tính năng hiện đại trên đồng hồ ODO của phương tiện. Nó sẽ giúp người dùng đo lường được hành trình mà mình đã đi qua và biết được mức nhiên liệu đã tiêu thụ. Vậy cách sử dụng tính năng trip A, trip B như thế nào? Mọi người có thể tìm hiểu ngay ở phần thông tin mà Techxe.net cung cấp ở bài viết sau.

ODO là gì?

ODO là viết tắt của từ Odometer, đại diện cho loại đồng hồ được trang bị trên xe máy, ô tô. Chức năng chính của Odometer là đo và ghi lại quãng đường mà chiếc xe đã đi. Nó là một công cụ quan trọng giúp người dùng theo dõi và kiểm tra số km đã di chuyển trên chiếc xe.

Thông qua chỉ số của đồng hồ ODO, người dùng không chỉ biết được cụ thể quãng đường đã đi, mà còn có thể rà soát thời gian cần thực hiện bảo trì và bảo dưỡng xe. Điều này giúp nâng cao tuổi thọ của xe và đảm bảo an toàn khi lái xe. Vì bảo trì định kỳ sẽ giữ cho xe hoạt động ổn định và tránh các sự cố không mong muốn do thiếu quan tâm và bảo trì.

Trip A, trip B trên xe máy là gì?

Trip A và Trip B, hay còn được gọi là trip kilomet, là các tính năng trên đồng hồ ODO của xe máy được sử dụng để đo khoảng cách của một hành trình. Khi người lái xe bắt đầu một cuộc hành trình, họ có thể reset các trip này về 0. Sau đó, các trip sẽ tiếp tục tự động tính và ghi lại khoảng cách đã đi từ điểm bắt đầu cho đến điểm dừng của hành trình.

Trip A, trip B trên xe máy là gì?
Trip A, trip B trên xe máy là gì?

Cách sử dụng Trip A và Trip B rất tiện lợi, vì người lái xe không cần phải tính toán khoảng cách bằng tay hay dùng ứng dụng bên ngoài. Thay vào đó, họ chỉ cần xem trực tiếp trên màn hình đồng hồ ODO để biết được khoảng cách đã đi.

Ví dụ, nếu người lái xe muốn biết chính xác khoảng cách từ Vĩnh Phúc đến Hà Nội, họ chỉ cần reset Trip A về 0 khi bắt đầu hành trình tại Vĩnh Phúc. Khi đến điểm cuối tại Hà Nội, họ có thể nhìn thấy màn hình đồng hồ ODO và Trip A sẽ hiển thị số liệu, chính là chiều dài hành trình đã đi.

Cách sử dụng trip A, trip B trên xe máy

Tùy vào từng dòng xe máy khác nhau mà cách sử dụng trip A, trip B trên xe máy cũng khác nhau. Mọi người có thể tham khảo một số cách sử dụng trip A, trip B trên các dòng xe phổ biến như sau:

Cách sử dụng trip A, trip B trên xe máy Airblade

Trên màn hình đồng hồ của xe Honda Airblade có chế độ hiển thị “FUEL CONS” là cho thấy số km mà xe chạy được trên 1 lít xăng. Khi bạn đề ga lên và bắt đầu di chuyển, mức tiêu thụ nhiên liệu này sẽ hiển thị trên màn hình đồng hồ LCD.

Chữ “TOTAL” hiển thị trên đồng hồ là chỉ tổng số km mà xe Airblade đã chạy. Để đo quãng đường đi từ điểm A đến B, bạn sử dụng hai nút bấm trên đồng hồ, gồm “SEL” và “SET.”

Cách sử dụng trip A, trip B trên xe máy Airblade
Cách sử dụng trip A, trip B trên xe máy Airblade

+ Bước 1: Ấn nút “SEL” để chuyển chế độ hiển thị từ “TOTAL” sang “Trip A” hoặc “Trip B.”

+ Bước 2: Khi đồng hồ đang hiển thị “Trip A” hoặc “Trip B,” giữ nút “SET” trong vòng 3 giây để reset và đo lại quãng đường mới từ điểm A đến B.

Nếu bạn muốn biết số liệu trung bình về tiêu thụ nhiên liệu trên quãng đường A, ấn nút “SEL” thêm một lần nữa sau khi đồng hồ hiển thị “Trip A” hoặc “Trip B.” Khi đó, màn hình đồng hồ sẽ chuyển sang hiển thị “AVG. Trip A,” cho thấy số km trung bình xe đã chạy được trên 1 lít xăng trong quãng đường A đó.

Cách sử dụng trip A, trip B trên xe SH

Trip A trip B trên SH là gì? “Trip A” và “Trip B” trên xe SH là các tính năng trên đồng hồ hiển thị của xe, chúng cung cấp thông tin về khoảng cách mà xe đã đi trong các chuyến đi.

Cách sử dụng trip A, trip B trên xe SH Mode
Cách sử dụng trip A, trip B trên xe SH Mode

Màn hình điện tử nhỏ ở phía dưới đồng hồ xe SH Mode thường hiển thị chữ “TOTAL,” biểu thị tổng số km của xe đã di chuyển được. Trên mặt đồng hồ của xe Honda SH Mode cũng có hai nút bấm màu đen ở dưới cùng, là “SEL” và “SET.” Để đo quãng đường mà bạn muốn đi, khi màn hình đang hiển thị “TOTAL”, bạn ấn nút “SEL”, màn hình sẽ chuyển sang hiển thị “Trip A, B.” Nếu muốn reset để đo lại quãng đường mới, bạn hãy giữ nút “SET” là số km sẽ trở về 0.

Cách sử dụng Trip A, Trip B trên xe máy Winner X ABS

Để xem được tổng số km đã đi của xe Winner X ABS, mọi người có thể nhìn vào phần giữa của đồng hồ xe, chỗ có chữ “Total”. Số km đã đi sẽ được hiển thị ở đây. Muốn sử dụng trip A, trip B trên Winner X ABS thì mọi người ấn nút màu đen bên trái trên mặt đồng hồ xe Winner X ABS để chuyển hiển thị từ “Total” sang “Trip A” hoặc “Trip B”:

Cách sử dụng Trip A, Trip B trên xe máy Winner X ABS
Cách sử dụng Trip A, Trip B trên xe máy Winner X ABS

+ Trip A: Chế độ này giúp bạn đi tour và muốn biết quãng đường đã đi được bao nhiêu cây số. Hiển thị này sẽ giúp bạn đo lường quãng đường trong mỗi hành trình riêng biệt. Bạn có thể reset số km về 0 sau mỗi hành trình bằng cách nhấn nút màu đen bên phải trên mặt đồng hồ. Ngoài ra, còn có thể sử dụng chế độ này để đo lượng xăng bạn đã đổ để biết bạn có thể đi được bao nhiêu km với lượng xăng hiện tại.

+ Trip B: Chế độ này giúp bạn theo dõi số km đã đi để thay nhớt xe. Ngay khi bạn thay nhớt, hãy chỉnh lại số km về 0 để giúp bạn nhớ số km để thay nhớt cho lần tiếp theo.

Trip A, trip B trên xe ô tô là gì?

Trip A, trip B trên xe ô tô cũng tương tự như trip A, trip B trên xe máy. Trip A, Trip B hay gọi chung là trip km (Kilometer). Đây là là các chỉ số và số liệu được sử dụng để đo lường số km của từng chuyến xe đi và khoảng cách từ điểm bắt đầu hành trình đến điểm kết thúc hành trình. Ví dụ, khi bắt đầu đi từ điểm A, ta có thể reset số đồng hồ trip về 0 và sử dụng nó để đo lường khoảng cách bao nhiêu km từ điểm A tới điểm B.

Thực tế, các chỉ số này đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người và được sử dụng rộng rãi trong ngành ô tô. Chúng đơn giản là các thuật ngữ được dùng để mô tả và đo lường khoảng cách di chuyển trong các chuyến đi và hành trình.

Cách sử dụng trip A, trip B trên xe ô tô

Trên thanh táp lô của xe, có một nút được sử dụng để truy cập các chức năng khác nhau. Bạn nhấn nút này, mỗi lần nhấn sẽ hiển thị một chức năng khác trên thanh táp lô. Để thực hiện reset Trip A, bạn nhấn nút cho đến khi trên thanh táp lô hiển thị chữ “Trip A,” sau đó giữ tay đè nút trong khoảng 3 giây. Khi thả tay ra, bạn sẽ thấy Trip A được reset về 0, tức là số km đã đi trở lại 0.

Cách sử dụng trip A, trip B trên xe ô tô
Cách sử dụng trip A, trip B trên xe ô tô

Cách tính lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe có 4 bước:

+ Bước 1: Sau khi vừa đổ đầy bình xăng, bạn thực hiện reset lại Trip A về 0 như hướng dẫn ở trên.

+ Bước 2: Trong lần đổ xăng thứ 2, bạn cũng đổ đầy bình xăng và reset Trip A về 0 như đã hướng dẫn. Tuy nhiên, trước khi reset, hãy nhớ hoặc sử dụng điện thoại để chụp lại chỉ số Trip A.

+ Bước 3: Ghi nhớ hoặc sử dụng điện thoại để chụp lại số tiền, số lít xăng vừa bơm trên trụ bơm xăng.

+ Bước 4: Tính toán số lít/100km bằng cách lấy sự khác biệt giữa hai hình chụp ở bước 2 và bước 3. Chia số lít tiêu thụ (được biết ở bước 3) cho số km đã đi giữa hai lần đổ xăng (chênh lệch giữa hai chỉ số Trip A ở bước 2). Kết quả là số lít xăng tiêu thụ trên mỗi 100 km.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được trip A, trip B trên xe máy, xe ô tô là gì? Hy vọng mọi người có thể sử dụng tính năng này hiệu quả trên các phương tiện mà mình đang sử dụng hàng ngày. Tính năng này cũng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong việc đo lường cho hành trình mình đã đi qua.

Post Comment