Friday, 12 Apr 2024
Blog Vận tải và Shipper

Phí gửi xe qua đêm ở sân Bay Vinh và những điều cần lưu ý 2024

Phí gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người ra vào sân bay Vinh thường xuyên. Đặc biệt là những người đến sân bay đón người thân ở chuyến bay đáp trễ. Nội dung ở bài viết sau của Techxe.net sẽ cung cấp một số thông tin về sân bay Vinh và phí giữ xe cho từng loại xe ở đây để những ai có nhu cầu gửi xe qua đêm có thể tìm hiểu.

Giới thiệu sân bay Vinh

Sau khi được nâng cấp, sân bay Vinh đã được xác nhận là một sân bay quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc Cảng Hàng không quốc tế Vinh sẽ phục vụ hàng trăm chuyến bay trong và ngoài nước mỗi ngày. Đồng thời, số lượng các hãng hàng không đăng ký hoạt động tại sân bay quốc tế Vinh cũng tăng lên.

Dưới đây là một vài thông tin về sân bay quốc tế Vinh:

 • Tên tiếng Việt: Cảng hàng không Vinh
 • Tên tiếng Anh: Vinh Airport
 • Mã sân bay theo ICAO: VVVH
 • Mã sân bay theo IATA: VII

Sân bay Vinh nằm tại xã Nghi Liên, cách thành phố Vinh khoảng 8km về phía Nam. Phía Bắc thì giáp với chùa Phổ Môn, phía Đông thì giáp huyện Nghi Lộc, phía Tây thì giáp với đường Thăng Long.

gửi xe qua đêm ở sân bay vinh
Giới thiệu về sân bay Vinh

Khoảng cách từ sân bay Vinh đến trung tâm thành phố Vinh khoảng 8km. Dưới đây là các phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Vinh:

 • Xe trung chuyển: Các đại lý vé máy bay của các hãng hàng không hiện đã cung cấp dịch vụ xe trung chuyển. Xe sẽ đưa hành khách từ sân bay về trung tâm thành phố Vinh hoặc các địa điểm du lịch ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Giá cước sẽ dao động từ 50.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ, tùy thuộc vào điểm dừng mà hành khách lựa chọn.
 • Taxi: Bạn có thể di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Vinh bằng taxi. Taxi sân bay Vinh có sẵn ngoài khu vực sảnh sân bay và bạn có thể bắt xe bất cứ lúc nào trong ngày. Một số hãng taxi phổ biến tại sân bay Vinh bao gồm Mai Linh, Vạn Xuân, Thanh Cương, Thành Vinh, Mekong… Giá cước taxi sẽ dao động từ 12.000 VNĐ đến 15.000 VNĐ/km, tùy thuộc vào điểm đến và hãng taxi.
 • Xe ôm: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn xe ôm để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố. Tuy nhiên, để tìm xe ôm, bạn phải ra khỏi khu vực sân bay. Giá cước xe ôm sẽ dao động từ 50.000 VNĐ đến 80.000 VNĐ, tùy thuộc vào điểm đến.
 • Xe buýt: Điểm bắt xe buýt cách sân bay Vinh khoảng 1-2km. Nếu bạn không muốn đi bộ, bạn có thể sử dụng xe ôm để đến điểm bắt xe buýt.

Với những phương tiện di chuyển này, bạn có thể dễ dàng đi từ sân bay quốc tế Vinh về trung tâm thành phố Vinh và các địa điểm khác ở Nghệ An.

Sân bay Vinh có giữ xe qua đêm không?

Hiện nay có một số người thắc mắc rằng có được gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh không vì hiện nay có một số chuyến bay muộn và nhiều người phải đưa đón người thân, bạn bè của mình đến sân bay.

Có một số thời điểm sân bay Vinh sẽ không nhận giữ xe qua đêm để khắc phục tình trạng quá tải của bãi giữ xe. Nhưng nếu mọi người trình bày trường hợp đặc biệt của mình có liên quan đến chuyến bay với bảo vệ nhà xe thì vẫn có thể gửi xe qua đêm ở đây. Hoặc vào những thời gian cao điểm như mùa du lịch thì sân bay Vinh vẫn nhận giữ xe qua đêm để đáp ứng nhu cầu của nhiều người thường xuyên ra vào sân bay.

gửi xe qua đêm ở sân bay vinh
Gửi xe qua đêm ở sân bay vinh có được không?

Vị trí của bãi giữ xe ở sân bay Vinh cũng khá dễ thấy, nó nằm ở ngay bên trái cạnh nhà ga quốc nội. Bãi giữ xe này cũng được chia thành nhiều khu dành riêng cho xe máy, xe ô tô, nơi có mái che và không có mái che. Vì vậy mọi người nên gửi xe theo sự hướng dẫn của bảo vệ ở sân bay để được gửi xe đúng chỗ.

Phí gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh bao nhiêu?

Mức phí gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau, sau đây là mức phí trung bình khi gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh mà mọi người có thể tham khảo:

Giá gửi xe ô tô ở sân bay Vinh qua đêm

Sau đây là bảng giá gửi xe ô tô ở sân bay Vinh mà mọi người có thể tham khảo qua:

Phương tiện10 phút đầuHơn 90 phút – 24 giờHơn 24 giờ
4 – 8 chỗTính theo giờ25.000VNĐ/lần10.000 VNĐ/ giờ75.000 đồng/ 12 giờ
Vé tháng1.600.000 VNĐ/xe/tháng
9 – 29 chỗTính theo giờ40.000 VNĐ/lần15.000 VNĐ/ giờ150.000 VNĐ/ 12 giờ
30 chỗ trở lênTính theo giờ50.000 VNĐ/lần20.000 VNĐ/giờ

Lưu ý: Mức phí trên đã bao gồm 10% VAT, trên đây chỉ là bảng giá tham khảo, giá gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh có thay đổi theo từng thời điểm, mọi người hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến sân bay để nhận được mức giá chính thức

Phí gửi xe máy ở sân bay Vinh qua đêm

Mọi người có thể tham khảo giá vé gửi xe máy ở sân bay Vinh qua đêm qua bảng sau:

Trong 4 giờ đầu4 giờ tiếp theoHơn 8 giờ tiếp theo
Giá theo giờ6.000 đồng/lần4.000 đồng/4 giờ9.000 đồng/8 giờ
Vé tháng200.000 đồng /xe/tháng
Dành cho nhân viên đang làm việc tại khu vực sân bay

Lưu ý: Trên đây chỉ là bảng giá tham khảo, giá gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh ở từng thời điểm có thể thay đổi, mọi người có thể liên hệ tổng đài sân bay Vinh hoặc đến sây bay để hỏi về mức phí gửi xe mới nhất.

Có bãi gửi xe qua đêm gần sân bay Vinh không?

Gần sân bay Vinh ở trên đường Nguyễn Trường Tộ có một số địa điểm gửi xe qua đêm đáng tin cậy mà bạn có thể tìm đến. Nếu nhà xe tại sân bay đã quá tải và không thể nhận gửi xe qua đêm, thì việc đến các địa điểm này là một giải pháp tốt. Bạn có thể tìm kiếm thông tin và đánh giá về những địa điểm gửi xe trên đường Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo rằng xe của bạn được gửi an toàn và được bảo quản tốt.

Lưu ý khi gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh

Dưới đây là một vài lưu ý cần biết khi gửi xe qua đêm ở Sân bay Vinh:

gửi xe qua đêm ở sân bay vinh
Lưu ý khi gửi xe qua đêm ở sân bay vinh
 • Chụp ảnh và ghi nhớ vị trí: Các khu vực trong bãi giữ xe có thiết kế tương đối giống nhau. Để tránh quên vị trí đỗ xe, bạn nên chụp ảnh chính xác vị trí và có thể kèm theo số cột để giúp việc tìm kiếm xe dễ dàng hơn.
 • Quá tải và phí gửi xe qua đêm: Sân bay Vinh hàng ngày tiếp nhận một lượng lớn xe ra vào, đôi khi dẫn đến tình trạng quá tải. Hơn nữa, phí gửi xe qua đêm tại sân bay Vinh có thể khá cao, do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định để xe qua đêm.
 • Mũ bảo hiểm và vé gửi xe: Dịch vụ giữ xe tại sân bay không bao gồm việc giữ mũ bảo hiểm, vì vậy tốt nhất là bạn nên bỏ mũ vào cốp xe để đảm bảo an toàn. Đồng thời, hãy giữ cẩn thận vé gửi xe, tránh mất vé vì thủ tục lấy xe có thể rất phức tạp nếu bạn mất vé.
 • Cập nhật phí gửi xe ở sân bay Vinh: Như đã đề cập ở trên, mức phí gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm khác nhau. Mọi người nên cập nhật thường xuyên mức phí gửi xe để mang đủ tiền để trả phí gửi xe và ra vào nhà xe ở sân bay dễ dàng.

Nội dung bài viết đã cập nhật khá nhiều thông tin về dịch vụ gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh. Hy vọng mọi người có thể nắm rõ mức phí trước khi đến gửi xe tại sân bay và biết một vài lưu ý khi gửi xe ở nhà xe của sân bay qua thông tin trên. Điều quan trọng là mọi người phải cập nhật thường xuyên mức phí gửi xe qua đêm ở sân bay Vinh để có sự chuẩn bị trước khi đến sân bay.

Post Comment