Friday, 12 Apr 2024
Blog

Phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu an toàn? Phí bao nhiêu tiền 2023

Phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều du khách khi đến phố đi bộ dạo chơi. Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi nằm ở khu trung tâm văn hóa nhộn nhịp gần như 24/24. Hãy cùng Techxe.net tìm hiểu về những địa điểm gửi xe, một nơi an toàn trước khi đi dạo chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Giới thiệu về phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một trong những địa điểm nổi tiếng và trung tâm văn hóa, giải trí tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Được đặt tên theo vị vua Nguyễn Huệ, người đã lãnh đạo cuộc kháng chiến thành công chống lại quân Minh trong thế kỷ 18, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã trở thành một biểu tượng văn hóa và du lịch của thành phố.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu từ cửa Nam của Nhà hát Thành phố (Opera House) và kéo dài về phía cửa Đông của Quảng trường Cách mạng tháng 8. Đây là một con đường dành riêng cho người đi bộ và không cho phép xe cộ lưu thông trong khoảng thời gian nhất định.

Đây cũng là nơi tập trung nhiều cửa hàng, cửa hàng ăn uống, quán cà phê và nhà hàng phục vụ các món ăn đa dạng từ truyền thống đến hiện đại. Thường xuyên thu hút cả người dân địa phương và du khách tới tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Bên cạnh đó, không gian này được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật hiện đại, đèn trang trí và các khu vườn hoa cùng với các sân khấu ngoài trời. Đồng thời, những sự kiện được thường xuyên tổ chức các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc, triển lãm nghệ thuật.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở vị trí nào?

Địa chỉ chính xác của Phố đi bộ là Đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Phố đi bộ này bắt đầu từ Nhà hát Thành phố (Opera House) ở cửa Nam và kéo dài về phía cửa Đông của Quảng trường Cách mạng tháng 8.

Nếu bạn đang đứng tại Nhà hát Thành phố ở đường Đồng Khởi thì đi theo về hướng Nam (nếu bạn đang đứng trước cửa Nhà hát). Và cứ thế bạn đi thẳng, sau một khoảng thời gian ngắn thì bạn sẽ thấy Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nếu bạn ở gần Quảng trường Cách mạng tháng 8, bạn chỉ cần đi về hướng Đông dọc theo Đường Lê Lợi. Bạn chỉ cần đi theo con đường thẳng và không rẽ hướng qua bất cứ đường nào. Lúc này, bạn sẽ đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ sau khoảng thời gian ngắn đi bộ.

Nếu bạn đang ở xa hơn thì có thể bắt các chiếc taxi xung quanh để chạy đến. Hãy nhớ hỏi giá trước khi lên xe vì tình trạng “chặt chém” giá tiền với du khách vẫn đang xảy ra thường xuyên. Hoặc bạn có thể dùng các ứng dụng xe công nghệ để đặt đến phố đi bộ, vừa đi đúng tuyến và vừa không bị “chặt chém” giá cả.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở vị trí nào
Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở vị trí nào?

Xem thêm: Phí gửi xe qua đêm ở Vincom và những điều cần lưu ý

Phố đi bộ Nguyễn Huệ mở đến mấy giờ?

Phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn luôn mở cửa để đón những du khách đến chơi, trừ những lúc xảy ra sự cố hoặc điều gì khác thì mới cấm trong thời gian ngắn. Bạn có thể đến với phố đi bộ Nguyễn Huệ bất cứ lúc nào bạn thích. Tuy nhiên, bạn nên biết về một số điều ở con phố:

 • Mọi ngày đều có xe cộ qua lại, chỉ có tối thứ bảy và chủ nhật mới cấm xe cộ di chuyển trong phố từ 17 giờ đến 23 giờ.
 • Vào ngày thường, bạn không nên chạy nhảy ở lòng đường thì xe cộ vẫn còn được phép di chuyển.
 • Nên tự giữ tư trang cẩn thận. Vì đây là khu phố du lịch nên cũng là địa điểm “ngon” mà các nhóm trộm cắp để ý đến. Nên đi theo nhóm từ 2 đến 5 người.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu?

Là một con phố thu hút nhiều du khách nên chắn chắn những địa điểm đỗ xe sẽ không ít. Dưới đây là một số địa chỉ dành cho cuộc dạo chơi của bạn cùng chi phí gửi xe:

 • Điểm giữ xe ở góc đường Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng: 10.000 VNĐ/ xe máy (nơi đây giá tính theo giờ nên nếu hết chỗ gửi hoặc chỉ chơi khoảng 1 tiếng thì có thể gửi ở đây).
 • Điểm giữ xe ở gã ba Hồ Tùng Mậu – Tôn Thất Thiệp: 10.000 VNĐ/ xe máy cho 24/24.
 • Điểm giữ xe ở bến Bạch Đằng.
 • Điểm giữ xe ở công viên Tao Đàn.
 • Điểm giữ xe ở công viên 23/9. 
 • Điểm giữ xe sau nhà hát thành phố. Nằm cạnh cửa hàng tiện lợi Circle K.
 • Điểm giữ xe ở chân cầu Calmette.
 • Điểm giữ xe ở trung tâm thương mại Diamond Plaza.
 • Điểm giữ xe ở nhà văn hóa Thanh Niên.
 • Điểm giữ xe ở Ủy ban Nhân Dân.
 • Hầm giữ xe ở trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi.
 • Hầm giữ xe ở trung tâm thương mại Parkson Lê Thánh Tôn.

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về việc dỗ xe đến mấy giờ, có tính phí gì không thì có thể hỏi nhân viên gửi xe của khu vực mà bạn chọn. Hãy nhớ, nên hỏi thật kỹ càng và phải có nhóm người đi chung với bạn chứng kiến. Một số bãi giữ xe không định giá mỗi ngày. Vậy nên bạn cần hỏi vào mỗi ngày để chắc chắn là không bị nhà xe tăng giá trong âm thầm.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu
Phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu?

Lưu ý khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để xe

Khi bạn đến tham quan Phố đi bộ Nguyễn Huệ, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét:

 • Bạn cần hỏi và biết rõ thời gian nhận gửi xe của khu vực mà bạn gửi. Bởi có một số nhà xe không cho gửi quá 23 giờ, một số khác thì tính thêm phụ phí giữ xe sau 23 giờ hoặc tính theo phí giữ xe qua đêm. Vậy nên để không bị mất tiền oan thì bạn nên hỏi giá hoặc chụp lại bảng giá cho kỹ.
 • Đảm bảo bạn kiểm tra thời tiết trước khi đi. Bởi nếu nhà xe không có mái che thì xe bạn sẽ được “tắm” nắng và “dầm” mưa. Điều này khiến chiếc xe bị ảnh hưởng và nhanh hỏng hóc hơn. Vậy nên nếu có thể, hãy tìm một nhà xe có mái che để an toàn cho xe hơn.
 • Tìm nhà xe có phát phiếu hoặc vé giữ xe. Việc này cho thấy nhà xe sẽ trông chừng cẩn thận hơn. Mọi xe ra hay vào cũng đều phải có vé của nhà xe mới có thể ra ngoài. Giảm nguy cơ xe của bạn bị mất cắp, nhất là những chiếc xe máy xịn. Với ô tô thì có thể tìm một khu để xe có nhiều cây để giữ xe không bị hầm, bí bách.
 • Nếu buộc phải để xe ô tô ở ngoài trời nắng, bạn nên mang theo miếng bạc phủ lên xe nhằm giúp không khí bên trong xe không quá nóng. bên cnahj đó, hãy mang những vật dụng dễ cháy nổ ra khoải xe nếu gặp nhiệt độ quá nóng. Điều này sẽ khiến chiếc xe bị hư hỏng nặng.
 • Với xe máy khi để xe ngoài trời thì cũng nên mang theo miếng phủ để làm dịu yên xe. Hoặc bạn phải mua thêm một chai nước để rửa yên nguội bớt.
 • Vùng xung quanh Phố đi bộ thường rất đông đúc và hẹp hòi. Nếu bạn định sử dụng phương tiện cá nhân, hãy xem xét về cách đỗ xe và giữ an toàn khi tham gia giao thông.
 • Nhớ vị trí mà bạn đã đỗ xe. Hãy dừng gần ở những nơi dễ nhận biết như gần cây, hàng rào giữ xe,… để khi về giúp bạn tìm xe nhanh hơn.
 • Nên chụp lại biển số xe để đề phòng trường hợp bị mất cắp hoặc dàn cảnh cướp xe.

Đây chỉ là một số ít mà bạn cần lưu ý khi gửi xe ở các bãi đổ. Một số bãi tính tiền giữ xe theo giá VIP, nghĩa là tính theo giờ, không phải tính theo ngày. Vậy nên bạn cần hỏi cụ thể để nhà xe không trả lời lắc léo. nếu nhà xe không trả lời rõ ràng thì hãy tìm một bãi khác khiến bạn an tâm hơn.

Tìm vị trí đỗ xe phù hợp không khó nhưng cũng không dễ chút nào. Trên đây là những thông tin liên quan đến phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu an toàn dành cho bạn. Qua bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn tìm được nơi đỗ xe thuận tiện và an toàn để đi chơi phố.

Post Comment