Friday, 12 Apr 2024
Kiến thức lái xe Xe máy

Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa, khi hết bình 2024

Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa là vấn đề mà nhiều người đang tìm hiểu khi lần đầu tiếp cận với dòng xe này. Hiện nay việc mở cốp xe Exciter 155 sẽ sử dụng chìa khóa smartkey với nhiều tính năng tiện lợi và an toàn hơn. Đây cũng là điểm nâng cấp với thế hệ xe Exciter đời mới so với những chiếc Exciter đời cũ hơn. Bài viết sau của Techxe.net sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng chìa khóa Exciter 155 và cách mở cốp đơn giản với chìa khóa này.

Chìa khóa Exciter 155 là chìa khóa gì?

Chìa khóa Exciter 155 hiện nay là dạng chìa khóa SmartKey, chìa khóa này tương tự như những dòng xe khác của hãng Yamaha như Freego, Janus, NVX,… Chìa khóa Smartkey của Exciter 155 cũng có một số chức năng cơ bản như: Tắt/ mở, khóa cổ, đóng/ mở cốp xe, tìm xe từ xe,… Thông thường khóa xe smartkey của Exciter 155 sẽ bao gồm hai bộ phận chính là cụm công tắc trên xe và remote. Nếu mọi người chưa biết cách dùng chìa khóa này thì có thể xem phần tiếp.

Ưu – nhược điểm của chìa khóa Exciter 155

Hiện nay nhiều người dùng đánh giá chìa khóa Exciter 155 có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

+ Ưu điểm:

 • Exciter 155, được phát triển bởi Yamaha qua các năm, đã được trang bị khóa Smartkey, thay thế hoàn toàn cho ổ khóa truyền thống sử dụng chìa khóa như các phiên bản Exciter cũ.
 • Khóa Smartkey trên Exciter 155 đáp ứng nhu cầu của người dùng và dễ sử dụng, đặc biệt là cho những người mới làm quen.
Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa
Ưu điểm và nhược điểm của chìa khóa Exciter 155

+ Nhược điểm:

 • Bộ khóa Smartkey mà Yamaha cung cấp cho Exciter 155 chỉ đi kèm với một remote, dẫn đến khó khăn khi bị hỏng hoặc mất. Việc thay mới chìa khóa xe này có thể gây ra tốn kém và nhiều phiền toái cho người dùng.
 • Mặc dù cung cấp đầy đủ các chức năng cơ bản, nhưng khóa Smartkey trên Exciter 155 vẫn thiếu một số chức năng nâng cao và cần thiết. Chẳng hạn như chống cướp, chống dắt trộm xe và không thể kết nối với smartphone.

Một số cách sử dụng chìa khóa Exciter 155

Sau đây là một số cách sử dụng chìa khóa Exciter 155, mọi người có thể tham khảo để sử dụng đúng cách:

 • Để chuyển đổi trạng thái của remote Smartkey (mở/tắt), nhấn giữ nút trên remote khoảng 3 giây cho đến khi đèn trên remote nhấp nháy.
 • Để mở khóa xe, nhấn núm xoay công tắc trên xe và chờ đến khi biểu tượng mở khóa trên đồng hồ Exciter 155 sáng đèn.
 • Trên núm xoay sẽ có các chức năng khác nhau như mở cốp (nhấn công tắc có ghi chú “SEAT”), mở khóa xe để chạy (“on”), và tắt xe (“Off” – giữ remote trong người và rời xa xe hơn 2 mét, Exciter 155 sẽ tự động khóa).
 • Để khóa cổ, đầu tiên mọi người quay cổ xe về phía bên tay trái, sau đó nhấn giữ núm điều khiển và đẩy vào cùng với việc xoay mạnh theo hướng có biểu tượng ổ khóa. Để mở cổ, mọi người cũng thực hiện các bước tương tự nhưng ngược lại.
Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa
Cách sử dụng chìa khóa Smartkey của Exciter 155

Hướng dẫn chi tiết cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa

Như đã đề cập ở trên, dòng xe Exciter 155 sử dụng chìa kháo Smartkey và núm điều khiển để mở cốp xe. Sau đây là từng bước mở cốp xe Exciter 155 mà mọi người có thể làm theo:

 • Bước 1: Mở khóa xe bằng remote.
 • Bước 2: Vặn núm điều khiển chỉ đến biểu tượng SEAT để mở cốp.
 • Bước 3: Lúc này cốp kêu một tiếng tách và tự động mở cốp, mọi người chỉ cần dùng tay nhấc yên lên là được.
 • Bước 4: Nếu mọi người muốn đóng cốp lại như cũ thì chỉ cần dùng lực nhấn nhẹ vào chỗ khóa cốp là được.
Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa
Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa

Cách mở cốp xe Exciter 155 khi hết bình

Bên cạnh cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa Smartkey thì sẽ có lúc mọi người gặp trường hợp xe bị hết bình và không mở được cốp. Trong trường hợp này, mọi người có thể áp dụng cách mở cốp đơn giản như sau mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức:

 • Bước 1: Vị trí ổ khóa để mở cốp của xe Exciter 155 nằm ở phần đuôi xe. Bạn sẽ thấy 4 ốc kích thước 10 được gắn cố định ở phần đuôi, tuy nhiên, bạn không cần quan tâm đến chúng. Thay vào đó, hãy nhìn về phía ống xả và tìm con ốc màu trắng ở phía trên cùng. Hãng Yamaha sử dụng loại ốc kích thước 8 lý với đầu bắt vít kích thước T10 để mở. Sau đó mọi người đặt đầu tua vít lên ốc và xoay theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo.
Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa
Bước 1
 • Bước 2: Sau khi đã tháo ốc kích thước 10, bạn nên đặt chúng ở một nơi dễ tìm thấy hoặc cất vào hộp đựng nhằm tránh mất mát. Tiếp theo, mọi người sử dụng một vít nhọn để đưa vào lỗ ốc vừa tháo. Sau đó tiếp tục đẩy vít vào sâu trong lỗ cho đến khi không thể đẩy thêm hoặc khi đầu vít bị chặn.
Cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa
Bước 2
 • Bước 3: Khi đầu vít đã được đẩy hết chiều dài, mọi người nhẹ nhàng nghiêng vít về phía bên phải. Nếu mọi người nghe được tiếng “cạch” phát ra từ bên trong. Điều này cho thấy chốt khóa đã được đẩy lên và cốp xe Exciter 155 đã được mở.

Lưu ý khi sử dụng chìa khóa Exciter 155

Trong quá trình sử dụng khóa thông minh Smartkey trên xe Exciter 155, mọi người nên lưu ý một vài điểm như sau:

 • Khóa Smartkey sẽ tự động khóa khi anh em giữ remote và cách xa xe quá 2 mét. Khi đó, dù remote có ở trạng thái mở hay tắt, kẻ gian cũng không thể mở khóa được. Tuy nhiên, mọi người cần chắc chắn rằng đã vặn núm điều khiển trên xe về trạng thái “Off”.
 • Xe sẽ vẫn giữ trạng thái nổ máy, ngay cả khi remote rời xa quá 2 mét. Để tránh tình huống mất cắp, anh em cần chú ý vặn núm điều khiển về trạng thái “Off” trước khi rời khỏi xe (trường hợp anh em chủ quan và không vặn núm điều khiển về “off”, xe có thể bị cướp và mất).
 • Khác với Honda, Yamaha chỉ cung cấp một remote mở khóa cho Exciter 155. Vì vậy, anh em cần lưu ý giữ và bảo quản remote khóa Smartkey Exciter 155 cẩn thận.
 • Trong trường hợp khẩn cấp khi mất remote và không thể mở cốp, anh em có thể sử dụng hai chìa khóa kim loại sơ cua để mở khóa cốp. Tuy nhiên, lưu ý rằng hai chìa khóa này chỉ dùng để mở cốp, không thể khởi động xe.
 • Khi muốn tìm xe (trong trường hợp xe đậu ở những bãi đỗ xe đông và khó tìm), Smartkey trên Exciter 155 cũng có chức năng tìm xe. Bạn chỉ cần nhấn và buông nút trên remote, xe của bạn sẽ phát ra tín hiệu âm thanh và đèn xinhan nhấp nháy. Lưu ý rằng chức năng này chỉ hoạt động khi remote ở trạng thái mở.

Thông qua bài viết trên, mọi người đã biết cách mở cốp xe Exciter 155 bằng chìa khóa thực hiện như thế nào và một số lưu ý khi sử dụng chìa khóa smartkey của dòng xe đời mới này. Hy vọng mọi người có thể sử dụng hiệu quả các tính năng trên chìa khóa smartkey của Exciter 155 và giữ gìn xe an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Post Comment