Saturday, 20 Jul 2024
Sửa chữa Xe máy Xe Vision

Cách mở xe Vision khi chìa khóa hết pin, mở cốp khi không có chìa khóa 2024

Cách mở xe vision khi chìa khóa hết pin là biện pháp kịp thời giúp mọi người mở khóa xe nhanh chóng khi chưa kịp thay pin cho chìa khóa Smartkey. Tuy chìa khóa Smartkey có nhiều tính năng hiện đại và tiện lợi cho người dùng nhưng khi bị mất chìa khóa hay chìa khóa này hết pin thì lại đem đến rắc rối cho người dùng trong nhiều trường hợp. Vì vậy bài viết sau của Techxe.net sẽ hướng dẫn mọi người cách mở xe Vision khi chìa khóa hết pin hoặc bị mất.

Chức năng của chìa khóa Smartkey của xe Vision

Hiện nay các dòng xe Vision đời mới đều thiết kế chìa khóa smartkey đem đến nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng như:

+ Khởi động xe:

 • Ấn giữ biểu tượng hình “chìa khóa” trên remote cho đến khi đèn trên remote chuyển từ màu đỏ sang xanh lá.
 • Tiếp theo, ấn thẳng vào nút vặn ổ khóa trên xe. Lúc này, còi xe sẽ kêu lên và đèn sáng.
  Sau đó, bạn có thể xoay nút vặn trên ổ khóa xe.
 • Để khởi động xe, chỉ cần vặn nút vặn lên chữ “i” trên ổ khóa xe và sau đó đề ga nổ máy như thông thường.

+ Mở cốp sau và mở cốp xăng xe: Để mở cốp sau hoặc cốp xăng, bạn chỉ cần xoay nút vặn vào chữ “SEAT, FUEL”, sau đó ấn nút (SEAT/FUEL) trên ổ khóa xe.

+ Tắt máy xe:

 • Để tắt máy xe khi không sử dụng, vặn nút về chữ “O” trên ổ khóa xe.
 • Sau đó, ấn vào nút vặn một lần để đèn sáng tắt và xe ngừng hoạt động.
 • Hoặc sau 20 giây, ổ khóa cũng sẽ tự động ngắt điện nếu bạn không ấn vào. Ngoài ra, nếu bạn và remote cách xa xe 2 mét, ổ khóa cũng sẽ tự động ngắt điện.
Cách mở xe Vision khi chìa khóa hết pin
Chức năng của chìa khóa Smartkey Vision

+ Khóa cổ xe:

Để khóa cổ xe, mọi người hãy xoay cổ xe về bên trái/phải và sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ về biểu tượng “Ổ khóa” trên xe. Lúc này, cổ xe sẽ được khóa.

+ Bật chống trộm:

 • Sau khi đã tắt xe, mọi người nhấn vào biểu tượng hình “Loa” trên remote. Còi sẽ kêu bíp một lần và sau 2 giây sẽ kêu thêm một lần nữa.
 • Tiếp đó, mọi người kiểm tra trên đồng hồ xe, nếu thấy tín hiệu đèn màu đỏ chớp chớp thì nghĩa là chức năng chống trộm đã được kích hoạt.

Pin chìa khóa SmartKey của Vision dùng được bao lâu?

Các loại chìa khóa smartkey hiện nay phần lớn sử dụng pin để hoạt động. Điều này có nghĩa là sau một thời gian sử dụng, pin trong smartkey có thể cạn kiệt. Trung bình, pin trong bộ điều khiển (remote) của smartkey có thể sử dụng từ 1,5 đến 2 năm. Tuy nhiên, nếu sử dụng smartkey với tần suất cao, thời gian sử dụng pin có thể giảm xuống khoảng 1 năm.

Thao tác thay pin cho smartkey khá dễ dàng và người dùng có thể tự thực hiện tại nhà. Hiện nay, pin lithium CR2032 là loại pin được sử dụng cho smartkey. Giá của loại pin này thường nằm trong khoảng từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng.

Cách mở xe vision khi chìa khóa hết pin

Với những ai đang dùng các dòng xe Vision đời mới thì đều sử dụng chìa khóa Smartkey để mở khóa xe. Vậy trường hợp chìa khóa xe Vision hết pin thì làm sao mở xe Vision ngay? Mọi người có thể theo dõi cách làm đơn giản như sau:

Cách mở xe Vision khi bị khóa bằng cách nhập mã ID

Để khởi động xe Vision có hệ thống khóa thông minh khi chìa khóa hết pin, bạn cần chuẩn bị dãy số ID mà nhà cung cấp đã cung cấp khi bạn mua xe. Sau đó mọi người thực hiện đúng các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút đề trong khoảng 5 giây cho đến khi biểu tượng chìa khóa trên hộp số sáng lên. Sau đó, mọi người thả nút đề ra và nhấn lại một lần nữa.
 • Bước 2: Nhập mã số ID, bỏ qua số 0 mặc định. Bạn nhấn nút đề với số lần tương ứng với số trong mã số ID.
 • Bước 3: Khi bạn đã nhập đủ 9 mã số, xe sẽ phát ra âm thanh tít tít. Tiếp theo, mọi người chỉ cần vặn núm khởi động lên và nổ máy. Như vậy quá trình khởi động xe đã hoàn tất.
Cách mở xe Vision khi chìa khóa hết pin
Cách mở xe Vision khi bị khóa bằng cách nhập mã ID

Cách mở khóa cổ xe Vision khi chìa khóa hết pin

Nếu chẳng may mọi người làm mất dãy số ID dẫn đến việc không thể nhập mã ID khi chìa khóa hết pin, mọi người có thể thử cách mở khóa cổ xe Vision sau đây:

 • Bước 1: Mọi người cần tháo mặt nạ xe Vision ra trước.
 • Bước 2: Tiếp tục tháo tiếp cục SCU ở phía trong của mặt nạ xuống.
 • Bước 3: Nối điện vào giắc 29 và giắc 32 để mở khóa xe Vision.

Cách mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa

Bên cạnh trường hợp chìa khóa xe Smartkey của xe Vision bị hết pin thì cũng có người gặp trường hợp chìa khóa xe Vision bị mất. Vậy làm sao để mở khóa cốp xe Vision khi mất chìa khóa Smartkey?

Mọi người có để ý, khi mua xe Vision đời mới thì hãng hoặc các nhà cung cấp thường giao cho người mua xe 2 chìa khóa Smartkey kèm theo 2 cây mở khóa từ. Đây chính là dụng cụ hỗ trợ người dùng khi họ chẳng may mất đi cả 2 khóa Smartkey:

 • Bước 1: Mọi người nhìn về góc bên phải núm điều khiển của xe thường sẽ có một nắp nhỏ. Sau đó mọi người hãy nhẹ nhàng gỡ nắp này ra, ở bên trong nắp là một ổ khóa khá giống như chìa khóa từ cơ.
Cách mở xe Vision khi chìa khóa hết pin
Bước 1
 • Bước 2: Lúc này mọi người cắm cây mở khóa từ vào rồi gạt xuống theo phía hướng cốp xe là sẽ mở được cốp xe Vision ngay.
Cách mở xe Vision khi chìa khóa hết pin
Bước 2

Cách nhận biết chìa khóa xe Vision hết pin

Smartkey chỉ hoạt động khi người dùng khởi động nút nguồn và bộ điều khiển khóa thông minh sẽ quét, so sánh mã xác nhận ID. Nếu như kết quả khớp, người dùng có thể tự do điều khiển việc tắt, mở hoặc tìm kiếm phương tiện.

Điều quan trọng là, nếu không có nguồn điện từ pin, smartkey sẽ không thể hoạt động và sẽ bị vô hiệu. Hơn nữa, nếu remote smartkey báo hiệu pin yếu hoặc đã vượt quá thời gian sử dụng, người dùng nên thay pin mới ngay lập tức để tránh gây hư hỏng.

Nếu mọi người không muốn phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp để mở khóa xe, mở cốp xe Vision khi chìa khóa smartkey hết pin thì có thể tìm hiểu những dấu hiệu khi chìa khóa xe Vision gần hết pin để thay pin kịp thời và không làm gián đoạn quá trình sử dụng xe như sau:

 • Pin đã sử dụng từ 1 đến 1,5 năm mà chưa thay pin mới.
 • Đèn báo sáng yếu hơn thông thường.
 • Chìa khóa không bật khóa và khóa khi nhấn nút.
 • Âm thanh báo động không kêu khi nhấn nút hoặc kêu yếu.
 • Không thể tìm thấy xe khi nhấn nút tìm xe trên remote ở khoảng cách xa.
 • Quá trình kích hoạt và khởi động xe gặp khó khăn hơn bình thường.

Ngoài ra, nhiều người dùng thắc mắc về việc không tắt remote smartkey liệu có ảnh hưởng không. Thực tế, remote smartkey được thiết kế với mạch điều khiển có khả năng chuyển sang chế độ “ngủ” khi không sử dụng. Khi ở chế độ này, smartkey sử dụng rất ít pin hoặc không tiêu thụ pin.

Cách thay pin cho chìa khóa Smartkey xe Vision tại nhà

Để thay pin cho smartkey của xe Vision tại nhà, người dùng cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Dụng cụ mở nắp smartkey.
 • Pin tương thích với smartkey.

– Dưới đây là các bước thay pin:

Cách mở xe Vision khi chìa khóa hết pin
Các bước thay pin cho chìa khóa Smartkey của xe Vision
 • Bước 1: Mọi người sử dụng dụng cụ mở nắp smartkey và đặt vào khe nhỏ trên đỉnh smartkey. Vặn nhẹ dụng cụ một góc 90 độ để mở nắp.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng sử dụng tay để tách vỏ smartkey, đẩy pin cũ ra khỏi ổ khóa.
 • Bước 3: Thay thế pin mới vào smartkey và lắp lại vỏ smartkey như cũ.

Lưu ý: Mọi người cần đảm bảo sử dụng pin tương thích với smartkey để đảm bảo chìa khóa hoạt động hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng chìa khóa Smartkey xe Vision

Để sử dụng hiệu quả chìa khóa Smartkey của xe Vision, mọi người cần chú ý vài điểm như sau:

 • Tránh sử dụng smartkey khi pin yếu hoặc ở gần các nguồn phát sóng mạnh như tháp truyền hình, trạm phát thanh, sân bay hoặc các thiết bị có sóng vô tuyến mạnh.
 • Không đặt smartkey cùng với các thiết bị không dây liên kết như điện thoại thông minh, laptop.
 • Tránh đè các vật kim loại lên smartkey.
 • Hạn chế bảo quản smartkey ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc có nhiều từ trường.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để thực hiện các thao tác khởi động xe bằng smartkey đúng cách.
 • Khi smartkey gặp vấn đề, mọi người hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên của hãng hoặc các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để xác định và giải quyết.

Nhìn chung, chìa khóa thông minh smartkey có nhiều ưu điểm như tính tiện lợi, an toàn và bảo mật cao, giúp hạn chế nguy cơ mất cắp. Tuy nhiên, do cấu tạo phức tạp và sử dụng nhiều công nghệ, smartkey có thể gặp vấn đề hơn so với chìa khóa cơ.

Bài viết trên đã chia sẻ khá nhiều thông tin hữu ích về chìa khóa Smartkey của xe Vision thế hệ mới và cách mở xe vision khi chìa khóa hết pin. Mọi người hãy lưu lại thông tin trên và chia sẻ đến nhiều người dùng khác để cùng nhau sử dụng xe Vision hiệu quả hơn và tránh gặp các rắc rối không đáng có.

Tham khảo thêm

Post Comment