Friday, 12 Apr 2024
Blog Vận tải và Shipper

Phí gửi ô tô, xe máy qua đêm ở sân bay Thọ Xuân và những điều cần lưu ý 2024

Gửi xe qua đêm ở sân bay Thọ Xuân có được không? Phí gửi xe bao nhiêu? Rất nhiều người hiện nay đang có nhu cầu gửi xe qua đêm ở sân bay Thọ Xuân vì nhiều lý do khác nhau nhưng không biết sân bay có cung cấp dịch vụ này hay không và phí có đắt không. Vì vậy bài viết sau của Techxe.net sẽ cung cấp một vài thông tin về sân bay Thọ Xuân và dịch vụ gửi xe ở đây cho mọi người tìm hiểu ở bài viết sau.

Giới thiệu chung về sân bay Thọ Xuân

Sân bay Thọ Xuân có ký hiệu là THD và nằm tại thị trấn Sao Vàng, thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một sân bay đa dụng phục vụ cả quân sự và dân dụng. Với vị trí là cảng hàng không thứ 22 trong mạng lưới cảng hàng không của Việt Nam, sân bay Thọ Xuân đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và phục vụ các chuyến bay.

Lịch sử hình thành & phát triển sân bay Thọ Xuân

Ban đầu, vào năm 1965, sân bay Thọ Xuân được xây dựng nhằm mở rộng hoạt động không chiến của Trung đoàn Không Quân 923 trong chiến dịch Nam Khu Bốn. Lúc này sân bay thuộc quản lý trực tiếp của Trung đoàn tiêm kích – Bom 923. Trong thời kỳ đó, sân bay Thọ Xuân là một sân bay quân sự cấp I của Việt Nam.

Đến ngày 05/02/2013, sau khi một chuyến bay dân sự từ TP.HCM đáp xuống sân bay Thọ Xuân lần đầu tiên. Sân bay này chính thức bắt đầu thời kỳ phục vụ đồng thời cả quân sự và dân sự. Hiện tại, sân bay Thọ Xuân chỉ khai thác các tuyến bay nội địa, tuy nhiên trong tương lai, kế hoạch mở rộng sẽ mở cửa các tuyến bay quốc tế tại sân bay này.

Đường bay tại sân bay Thọ Xuân

Các đường bay tại sân bay Thọ Xuân hiện tại tập trung chủ yếu vào các tuyến bay nội địa. Do đó không có các hãng bay quốc tế hoạt động tại đây. Ba hãng hàng không mà sân bay Thọ Xuân đang kết nối là Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

gửi xe qua đêm ở sân bay thọ xuân
Các đường bay ở sân bay Thọ Xuân

Thời gian di chuyển thông thường của các chuyến bay tại sân bay Thọ Xuân là từ 8:00 đến 24:00 hàng ngày. Tuy nhiên, trong mùa du lịch cao điểm hoặc kỳ nghỉ lễ Tết, sân bay có thể tăng cường hoạt động và mở rộng thời gian bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Cách di chuyển tới sân bay Thọ Xuân

Cách di chuyển đến sân bay Thọ Xuân hiện nay có thể thực hiện qua các phương tiện sau:

  • Xe taxi: Bạn có thể dễ dàng tìm các xe taxi đến sân bay Thọ Xuân. Có nhiều hãng taxi uy tín và phổ biến như Taxi Mai Linh, Taxi Mekong, Taxi Rạng Đông. Xe taxi sẽ đưa bạn đến nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên, chi phí sẽ khá cao, khoảng 400.000 – 450.000 VND/chiều.
  • Xe bus: Đối với những ai muốn tiết kiệm chi phí, xe bus là một lựa chọn phù hợp. Xe buýt hoạt động từ 5:50 đến 18:30 hàng ngày. Thường thì hành khách có thể lựa chọn tuyến số 19 và mất khoảng 70 phút để đến sân bay.
  • Xe ôm: Một số người có thể lựa chọn xe ôm để tránh cảm giác mệt mỏi khi di chuyển. Tuy nhiên, vì quãng đường di chuyển khá dài, mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi chọn phương tiện này.

Sân bay Thọ Xuân có bãi gửi xe không?

Tại sân bay Thọ Xuân hiện đang có sẵn dịch vụ bãi giữ xe máy và bãi đậu xe ô tô nhằm đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái cho khách hàng khi đến sân bay. Các bãi giữ xe được đặt ở bên cạnh nhà ga của sân bay và hoạt động trong khung giờ nhất định để đảm bảo an ninh và tiện ích cho phương tiện của khách hàng.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ bãi giữ xe tại sân bay Thọ Xuân, chi phí giữ xe sẽ được tính và thu ngay tại bãi giữ xe khi hành khách rời khỏi sân bay. Điều này mang lại sự tiện lợi và đảm bảo cho du khách không cần phải lo lắng về việc thanh toán sau khi trở về từ chuyến đi của mình.

Sân bay Thọ Xuân cam kết mang đến dịch vụ bãi giữ xe chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện để đáp ứng nhu cầu của du khách. Mọi người có thể yên tâm để lại phương tiện của mình trong thời gian diễn ra chuyến bay hoặc tham quan sân bay.

Gửi xe qua đêm ở sân bay Thọ Xuân có được không?

Hiện tại, Sân bay Thọ Xuân chưa cung cấp dịch vụ giữ xe qua đêm. Do đó, những hành khách có ý định sử dụng xe máy hoặc ô tô để đến và rời sân bay cần chú ý thời gian hoạt động của bãi giữ xe để có thể lấy xe ra trước khi bãi tạm ngưng hoạt động.

gửi xe qua đêm ở sân bay thọ xuân
Gửi xe qua đêm ở sân bay thọ xuân có được không?

Tuy điều này có thể gây ra một số bất tiện cho nhiều người, đặc biệt là khi họ có lịch trình bay sớm hoặc muộn. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề đến và đi khỏi sân bay, mọi người có thể sử dụng các dịch vụ taxi, xe ô, xe đưa đón hoặc thuê xe từ các địa điểm khác. Các dịch vụ này sẽ giúp mọi người di chuyển thuận tiện mà không cần lo về việc giữ xe tại sân bay trong thời gian dài hoặc qua đêm.

Trước khi đến sân bay Thọ Xuân, mọi người nên tìm hiểu thông tin về thời gian hoạt động của bãi giữ xe tại sân bay Thọ Xuân để có kế hoạch sử dụng xe đến sân bay phù hợp. Điều này giúp mọi người chủ động sắp xếp thời gian một cách hợp lý và tránh một số bất tiện trong quá trình di chuyển.

Có bãi giữ xe qua đêm gần sân bay Thọ Xuân không?

Nếu sân bay Thọ Xuân không có dịch vụ giữ xe qua đêm thì mọi người có thể gửi ở một số địa điểm giữ xe 24/24 gần sân bay Thọ Xuân, chỉ cách khoảng 500m. Mọi người có thể gửi tại Coffee Hà Giang, đây là một địa điểm giữ xe qua đêm có mái che và diện tích rộng, cách sân bay chỉ 500m và đảm bảo độ an toàn cao.

Ngoài ra, gần sân bay Thọ Xuân cũng có những địa điểm giữ xe qua đêm khác nhưng mọi người cần tìm hiểu kỹ từng địa điểm trước khi gửi xe để đảm bảo xe mình được bảo vệ tốt và nhận lại xe y nguyên tình trạng ban đầu.

Phí gửi xe qua đêm ở sân bay Thọ Xuân

Như đã đề cập ở trên, sân bay Thọ Xuân hiện chưa cung cấp dịch vụ gửi xe máy, xe ô tô qua đêm. Vì vậy, các thông tin về mức phí gửi xe qua đêm ở sân bay Thọ Xuân sẽ được cập nhật ngay khi dịch vụ này được sân bay triển khai. Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo thêm mức phí gửi xe ở sân bay Thọ Xuân trong các khung giờ quy định nếu có nhu cầu đến đây:

Phí gửi xe máy ở sân bay Thọ Xuân

Dịch vụ gửi xe máy tại sân bay Thọ Xuân áp dụng mức phí là 5.000 đồng cho mỗi lượt. Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giữ xe tại sân bay. Vì đội ngũ bảo vệ tại đây cam kết đảm bảo môi trường giữ xe an toàn tuyệt đối.

Thông qua quy trình chuyên nghiệp, nhân viên giàu kinh nghiệm của sân bay sẽ đảm bảo xe máy của khách hàng được bảo quản tốt trong suốt thời gian gửi tại sân bay. Hành khách nào có chuyến bay có thể tận hưởng chuyến đi của mình mà không cần lo lắng về bảo quản xe.

gửi xe qua đêm ở sân bay thọ xuân
Phí gửi xe máy ở sân bay Thọ Xuân

Lưu ý rằng mức phí gửi xe máy tại sân bay Thọ Xuân có thể được điều chỉnh theo quy định của sân bay và có thể thay đổi theo thời gian. Mọi người nên kiểm tra thông tin về mức phí gửi xe tại sân bay mới nhất hoặc liên hệ với nhân viên sân bay Thọ xuân để biết thêm chi tiết về dịch vụ gửi xe máy tại đây.

Phí gửi xe ô tô ở sân bay Thọ Xuân

Phí gửi xe ô tô ở sân bay Thọ Xuân cũng không cố định mà tùy vào từng thời điểm sẽ dao động khác nhau. Mọi người có thể tham khảo qua mức phí gửi xe ô tô thấp nhất và cao nhất tại sân bay Thọ Xuân như sau:

  • Mức phí gửi xe ô tô thấp nhất cho xe 9 chỗ, xe tải < 1,5 tấn là 5.000 đồng/lượt/xe trong 10 phút đầu tiên, sau đó áp dụng mức phí 5.000 đồng/lượt/xe trong 50 phút tiếp theo và tăng thêm 5.000 đồng/lượt/xe cho mỗi 2 giờ tiếp theo.
  • Mức giá cao nhất khi gửi xe ô tô tại sân bay Thọ Xuân là 25.000 đồng/lượt/xe dành cho xe ô tô từ 30 chỗ trở lên và xe tải lớn hơn 7 tấn trong vòng 10 phút đầu tiên. Sau đó, mức giá sẽ tăng thêm 10.000 đồng/lượt/xe cho 50 phút tiếp theo tăng thêm 10.000 đồng/lượt/xe cho mỗi 2 giờ tiếp theo.

Lưu ý khi gửi xe ở sân bay Thọ Xuân

Khi gửi xe tại sân bay Thọ Xuân, có một số điều mà mọi người cần lưu ý:

gửi xe qua đêm ở sân bay thọ xuân
Phí gửi xe ô tô ở sân bay Thọ Xuân
  • Thời gian hoạt động: Xác định thời gian hoạt động của bãi giữ xe tại sân bay để đảm bảo rằng bạn có thể lấy xe ra kịp thời trước khi bãi giữ xe tạm ngưng hoạt động.
  • Phí gửi xe: Kiểm tra mức phí gửi xe tại sân bay Thọ Xuân và đảm bảo bạn có đủ tiền mặt hoặc phương thức thanh toán phù hợp để tránh bất tiện khi thanh toán.
  • An toàn phương tiện: Đảm bảo rằng xe của bạn đã được khóa cửa và an toàn trước khi gửi xe. Kiểm tra xem bãi giữ xe có các biện pháp bảo vệ an ninh như camera giám sát hay không để đảm bảo an toàn cho phương tiện của bạn.
  • Giấy tờ xe: Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang theo giấy tờ liên quan đến xe như giấy đăng ký, bảo hiểm và giấy phép lái xe. Điều này có thể cần thiết nếu cần xác nhận thông tin với nhân viên bãi giữ xe hoặc trong trường hợp xảy ra sự cố.
  • Liên hệ và thông tin chi tiết: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thông tin thêm về dịch vụ giữ xe tại sân bay Thọ Xuân, hãy liên hệ với nhân viên sân bay để được hướng dẫn và cung cấp thông tin chi tiết.

Nội dung trên đã giúp mọi người hết thắc mắc về vấn đề gửi xe qua đêm ở sân bay Thọ Xuân. Với tình hình phát triển như hiện tại, trong thời gian tới, sân bay Thọ Xuân chắc chắn sẽ triển khai thêm dịch vụ giữ xe qua đêm cho mọi người sử dụng. Vì vậy mọi người nên cập nhật thường xuyên thông tin từ sân bay Thọ Xuân để biết khi nào dịch vụ bắt đầu triển khai.

Xem thêm:

Post Comment