Friday, 12 Apr 2024
Blog

Cách đặt 2 xe Grabbike, Grabcar cùng lúc, đi và về, khứ hồi, 2 chiều 2023

Cách đặt 2 xe Grab cùng lúc là dịch vụ mà nhiều khách hàng mong muốn. Nhằm đáp ứng được nhu cầu này, Garb đã chính thức ra mắt dịch vụ đặt cùng lúc 2 xe nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đông. Hãy cùng Techxe.net tìm hiểu về cách đặt 2 xe cùng lúc qua bài viết dưới đây.

Đặt 2 xe Grab cùng lúc được không?

Câu trả lời là được. Bạn hoàn toàn được đặt 2 xe Grab cùng lúc. Dịch vụ đặt bao gồm một dịch vụ di chuyển (GrabBike/ GrabCar), dịch vụ đơn hàng vận chuyển và dịch vụ đơn hàng thức ăn. Nói theo cách khác thì bạn chỉ được đặt 1 dịch vụ chở người mà thôi, GrabBike hoặc GrabCar, không thể vừa đặt cả hai được.

Đối với dịch như khác như đơn hàng vận chuyển như GrabExpress thì tối đa bạn được đặt 10 chuyến cùng một lúc. Vì sao lại có sự khác biệt như vậy? Bởi với những đơn hàng vận chuyển thì sẽ có trường hợp rất nhiều, 3 đến 4 người không thể chở hết nên việc được đặt 10 cuốc chở hàng cùng lúc thì sẽ rất tiện. Còn với người thì đi một mình gọi GrabBike, đi nhiều người thì gọi GrabCar nên chỉ được chọn 1 trong 2 này.

Cách đặt 2 xe Grab cùng lúc

Việc đặt cả 2 chuyến cùng lúc rất đơn giản. Dưới đây sẽ là blog hướng dẫn dành cho bạn:

Cách đặt 2 xe GrabBike cùng lúc

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bật ứng dụng Grab khởi động. Hãy nhớ bật định vị để app lên nhanh hơn.

Bước 2: Ngay tại Trang Chủ, bạn hãy nhập địa điểm đến. Sau đó nhập tiếp địa điểm đón khách rồi lựa chọn GrabBike.

Bước 3: Sau khi tiến hành đặt xe và chờ tài xế, bạn hãy vào lại Trang Chủ một lần nữa.

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy chọn mục Giao Hàng (Delivery) nằm ở giữa, phía trên một chút của màn hình.

Bước 5: Sau đó nhập địa chỉ nhận hàng và địa chỉ giao hàng. Nhập xong thì nhấn mục Tiếp Theo.

Bước 6: Lúc này, bạn hãy nhập thông tin theo yêu cầu rồi nhấn vào mục Đặt Giao Hàng.

Bước 7: Hệ thống ứng dụng tiếp nhận đơn hàng, bạn đợi khoảng 5 giây để xử lý và tìm tài xế.

Bước 8: Sau đó, bạn nhấn tiếp vào mục Đặt Đơn Hàng Vận Chuyển Khác. Và cứ thế, bạn tiếp tục thực hiện lại các bước như trên để tiếp tục đặt xe giao hàng.

Cách đặt 2 xe GrabBike cùng lúc
Cách đặt 2 xe GrabBike cùng lúc

Vậy là xong, bạn đã có thể đặt cùng lúc 2 dịch vụ vận chuyển mà không lo bị mất thời gian. Tùy vào tình huống của bạn, bạn có thể đặt các dịch vụ vận chuyển trước rồi sau đó đặt GrabBike sau. Không nhất thiết phải đặt theo thứ tự trên hướng dẫn.

Cách đặt 2 xe GrabCar cùng lúc

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bật ứng dụng Grab khởi động. Hãy nhớ bật định vị để app lên nhanh hơn.

Bước 2: Ngay tại Trang Chủ, bạn hãy nhập địa điểm đến. Sau đó nhập tiếp địa điểm đón khách rồi lựa chọn GrabCar. Đối với GrabCar, bạn hãy xem chuyến này có bao nhiêu người cùng đi thì hãy đặt loại xe tương ứng. Vì nếu bạn đã lỡ đặt nhưng không đúng xe sẽ khiến bạn bị phạt một khoản hủy chuyến không mong muốn.

Bước 3: Sau khi tiến hành đặt xe và chờ tài xế GrabCar, bạn hãy vào lại Trang Chủ một lần nữa.

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy chọn mục Giao Hàng nằm ở giữa các mục trong app, phía trên một chút của màn hình.

Bước 5: Sau đó nhập địa chỉ nhận hàng và địa chỉ giao hàng. Nhập xong thì nhấn mục Tiếp Theo.

Bước 6: Lúc này, bạn hãy nhập thông tin theo yêu cầu rồi nhấn vào mục Đặt Giao Hàng.

Bước 7: Hệ thống ứng dụng tiếp nhận đơn hàng, bạn đợi khoảng 5 giây để xử lý và tìm tài xế.

Bước 8: Sau đó, bạn nhấn tiếp vào mục Đặt Đơn Hàng Vận Chuyển Khác. Và cứ thế, bạn tiếp tục thực hiện lại các bước như trên để tiếp tục đặt xe giao hàng.

Vậy là xong, bạn đã có thể đặt cùng lúc 2 dịch vụ vận chuyển mà không lo bị mất thời gian. Tùy vào tình huống của bạn, bạn có thể đặt các dịch vụ vận chuyển trước rồi sau đó đặt GrabCar sau. Không nhất thiết phải đặt theo thứ tự trên hướng dẫn.

Cách đặt 2 xe Grab cùng lúc
Cách đặt 2 xe Grab cùng lúc

GrabBike và GrabCar có đặt cùng lúc được không?

Câu trả lời là không. Đôi khi bạn nghĩ là đặt Grab trên 1 ứng dụng, thực ra điều này cho đến hiện tại là bất khả thi, nhất là dịch vụ chở di chuyển khách hàng. Thế nhưng, điều này hòan toàn làm được trên ứng dụng GrabFood, bạn được đặt tối đa 10 chuyến đi cùng lúc đều được.

Đối với việc chỉ được chọn 1 trong 2 dịch vụ là GrabBike và GrabCar, thường thì khashc hàng sẽ đi chung một chuyến. Bên cạnh đó, Grab đã phát triển loại hình dịch vụ Grab 2 điểm đến nhằm đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng. Đồng thời còn giải được chi phí dành cho bạn.

Ví dụ như, bạn đặt cả 2 chuyến GrabBike cùng lúc. Lúc này, cả hai chuyến xe đặt mới tốn khoảng 156.000 VNĐ. Trong kho dịch vụ Grab 2 điểm đến chỉ tốn khoảng 132.000 VNĐ. Như vậy, cùng sử dụng dịch vụ và bạn ít tốn chi phí hơn cho việc di chuyển. GrabCar cũng tương tự như vậy.

Đặt nhiều chuyển Grab cùng lúc được không?

Câu trả lời là được. Bạn có thể đặt cùng lúc đến 7 hoặc 8 chuyến đều được Grab đáp ứng nhu cầu. Với việc đáp ứng nhiều chuyến thì chỉ áp dụng cho GrabExpress. Bởi đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, đói khi vật dụng cần chuyển quá nhiều khiến 1 người vận chuyển không thể đáp ứng được. Vậy nên GrabExpress được cho phép đặt tối đa 10 người để đáp ứng nhu cầu.

Đối với GrabBike và GrabCar thì đã được nhắc đến mục trên. Bạn chỉ có thể lựa chọn một trong hai để sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, vì Grab không bổ sung tính năng đặt hai loại hình xe này cùng lúc nên bạn không thể nhấn đặt tiếp được. Vậy nên hãy xác định việc bạn đi một mình hay đi cùng bao nhiều người để đặt xe chính xác với số lượng ghế ngồi.

Đặt nhiều chuyển Grab cùng lúc
Đặt nhiều chuyển Grab cùng lúc

Lưu ý khi đặt nhiều dịch vụ Grab cùng lúc

Khi bạn đặt nhiều dịch vụ Grab cùng lúc, chẳng hạn như GrabCar và GrabExpress, cần lưu ý một số điểm quan trọng. Điều này giúp bạn đảm bảo có trải nghiệm tốt nhất và tránh sự cố không mong muốn:

  • Xác định điểm đón và giao hàng rõ ràng. Đảm bảo bạn đã xác định rõ vị trí đón và giao hàng cho cả hai dịch vụ. Điều này giúp tránh nhầm lẫn và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được đúng đơn hàng từ GrabFood và xe từ GrabCar.
  • Kiểm tra thời gian dự kiến. Kiểm tra thời gian dự kiến cho cả hai dịch vụ. Bạn cần đảm bảo rằng thời gian đặt hàng không trùng nhau quá gần hoặc có thể xảy ra xung đột.
  • Đảm bảo trong tài khoản của bạn còn tiền để trả cho dịch vụ. Bởi bạn đã đặt nhiều xe nên chi phí bỏ ra cho dịch vụ cũng kha khá tiền.
  • Hãy chú ý đến thời gian để lấy hàng. Khi bạn nhận được thông báo rằng dịch vụ đang đến gần, hãy sẵn sàng để đón dịch vụ. Điều này giúp tránh việc bạn bị tính phí cho việc chờ đợi quá lâu.
  • Kiểm tra đơn hàng và thanh toán. Khi nhận hàng từ GrabFood và kết thúc chuyến đi với GrabCar, hãy kiểm tra đơn hàng và thanh toán để đảm bảo rằng bạn không bị trừ tiền sai hoặc có vấn đề gì về đơn hàng.
  • Sau khi hoàn thành dịch vụ, bạn có thể cung cấp phản hồi và đánh giá về cả hai dịch vụ. Điều này giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và giúp người khác có trải nghiệm tốt hơn.

Trên đây là những thông tin được tổng hợp về cách đặt 2 xe Grab cùng lúc dành cho bạn. Qua bài viết này, hy vọng giúp được cho bạn trong việc đặt được nhiều dịch vụ cùng lúc. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi hơn.

Post Comment