Friday, 12 Apr 2024
Blog

Cách tắt App Grab Merchant chi tiết 2023

Cách tắt app Grab Merchant như thế nào? Một số chủ quán muốn đóng app GrabFood tạm thời nhưng hệ thống vẫn không cập nhập thông tin đóng cửa. Điều này khiến các chủ quán bị động và bối rối. Hãy cùng Techxe.net tìm hiểu về các cách khắc phục để tắt ứng dụng qua bài viết dưới đây.

App Grab Merchant là gì?

Ứng dụng Grab Merchant, còn được gọi là GrabFood Merchant, là một ứng dụng quản lý nhà hàng và quán cafe trên nền tảng Grab. Ứng dụng này được thiết kế để giúp chủ quán quản lý hoạt động kinh doanh của họ thông qua GrabFood, dịch vụ giao đồ ăn của Grab.

Grab Merchant cung cấp các công cụ để cấu hình nhà hàng, quản lý đơn hàng, đối soát với shipper, và tham gia vào các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi trên nền tảng Grab để tăng trưởng doanh thu. Đặc biệt, ứng dụng này còn có khả năng phân quyền nhân viên từ xa để kiểm soát các hoạt động của nhân viên khi họ không có mặt tại cửa hàng.

App Grab Merchant là gì
App Grab Merchant là gì?

Đây là một ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối nhà hàng và quán cafe với hệ thống Grab. Điều này giúp các cửa hàng tham gia vào mô hình kinh doanh giao đồ ăn trực tuyến. Đồng thời, sử dụng Grab Merchant giúp cho môi trường cạnh tranh góp phần lành mạnh.

Xem thêm: Chạy Grab Car thu nhập bao nhiêu tiền 1 tháng? Tỷ lệ ăn chia Grab

Các cách tắt App Grab Merchant

Cách tắt app Grab Merchant qua điện thoại

Bạn cần khởi động lại thiết bị và rồi thực hiện các bước tắt tạm thời theo hướng dẫn của blog dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Grab Merchant.

Bước 2: Lúc này, ngay chính giữa màn hình, bạn hãy nhấn vào mục Đơn Hàng.

Cách tắt app Grab Merchant
Cách tắt app Grab Merchant tạm thời – bước 2

Bước 3: Sau khi hiện trang mới, bạn hãy nhấn chọn nút trạng thái Bình Thường ở góc trên màn hình.

Bước 4: Sau khi nhấn xong, thiết lập về cửa hàng sẽ thay đổi theo như trên ứng dụng.

Bước 5: Sau khi thiết lập xong, vậy là quán bạn không nhận thêm đơn.

Xem thêm: Bị đánh giá 1 sao Grab tài xế có biết không? Có bị giảm thu nhập không?

Cách tắt app qua Tổng đài Grab Merchant

Trong trường hợp bạn không thể tự tắt qua ứng dụng điện thoại. Dù cho bạn đã thử khởi động lại thiết bị nhưng vẫn không được. Lúc này bạn cần gọi điện cho Tổng đài. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin đầy đủ về quán của bạn như tên chủ quán, tên quán, địa chỉ,…

Bước 2: Liên lạc với số điện thoại 1900 19 75. Nếu lúc gọi bị quá tải thì bạn có thể gọi sang 1900 633 729.

Bước 3: Ngay khi Tổng đài bắt máy, bạn hãy nói về nhu cầu của bản thân, cần được Tổng đài hướng dẫn và tư vấn.

Bước 4: Bạn làm theo hướng dẫn của Tổng đài.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mở ứng dụng sau khỏi thời gian tạm đóng vẫn bị lỗi. Bạn hãy áp dụng cách gọi Tổng đài tương tự như hướng dẫn trên để mở quán trên app tại thời gian sớm nhất.

Cách tắt App Grab merchant vĩnh viễn

Hiện nay Grap không công khai cách tắt app vĩnh viên cho bên đối tác. Vậy nên. bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ đến Tổng đài Grab Merchant để được tư vấn và hướng dẫn.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin đầy đủ về quán của bạn như tên chủ quán, tên quán, địa chỉ,…

Bước 2: Liên lạc với số điện thoại 1900 19 75. Nếu lúc gọi bị quá tải thì bạn có thể gọi sang 1900 633 729.

Bước 3: Ngay khi Tổng đài bắt máy, bạn hãy nói về nhu cầu của bản thân, cần được Tổng đài hướng dẫn và tư vấn.

Bước 4: Bạn làm theo hướng dẫn của Tổng đài.

Xem thêm: Giá xe ôm Grab bao nhiêu tiền 1km, 10 km, 20k, 30km mới nhất

Có thể tải GrabMerchant trên máy tính không?

Câu trả lời là có. Grab đã cho ứng dụng Grab merchant trên máy tính. Việc này giúp cho nhân viên trong cửa hàng dễ dàng quản lý các đơn hàng hơn. Bên cạnh đó, còn giúp nhân viên có thể bao quát được những đơn hàng vào giờ cao điểm, hạn chế bỏ sót đơn khiến khách hàng khó chịu.

Việc có phiên bản Grab merchant trên máy tính giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm được thời gian quản lý. Ngoài ra, còn có thể quản lý được các nhân viên thực hiện xem đơn. Ứng dụng có đồng bộ giữa máy tính và điện thoại nên bất kỳ thông báo nào cũng đều được hiển thị ở 2 thiết bị khác nhau.

GrabMerchant trên máy tính
Tải GrabMerchant trên máy tính

Xem thêm: Grab có chở vali, tủ lạnh, chó, hàng cồng kềnh được không?

Lưu ý khi tắt App Grab Merchant

Khi bạn tắt ứng dụng Grab Merchant tạm thời, có một số điều quan trọng bạn nên lưu ý:

  • Khi tắt tạm thời trong một thời gian khoảng vài ngày, nếu bạn còn chương trình khuyến mãi thì nên chủ động liên hệ với Tổng đài để hủy chương trình. Bạn cần chờ đợi khoảng 1 tuần thì phía Tổng đài mới có thể thực hiện hủy chương trình khuyến mãi của quán.
  • Khi tắt ứng dụng Grab Merchant, bạn sẽ ngừng quản lý và nhận đơn hàng từ GrabFood thông qua ứng dụng này. Điều này có nghĩa là bạn không thể tiếp tục theo dõi hoặc xử lý đơn hàng từ khách hàng thông qua ứng dụng này.
  • Nếu bạn đã sử dụng Grab Merchant để tham gia vào các chiến dịch quảng cáo hoặc khuyến mãi trên nền tảng Grab, việc tắt ứng dụng sẽ ngừng khả năng tham gia vào các chiến dịch này và có thể ảnh hưởng đến việc tăng trưởng doanh thu của bạn.
  • Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng để phân quyền nhân viên từ xa, việc tắt ứng dụng có thể làm mất khả năng kiểm soát hoạt động của nhân viên khi họ không có mặt tại cửa hàng. Hãy đảm bảo bạn đã xem xét các biện pháp khác để quản lý hoạt động kinh doanh của bạn nếu bạn dự định tắt ứng dụng này.
  • Trước khi tắt ứng dụng Grab Merchant, hãy xem xét tất cả các yếu tố và lựa chọn một thời điểm thích hợp để làm điều này. Nếu bạn không chắc chắn về quyết định của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến từ nhân viên hoặc tìm hiểu thêm về tác động của việc tắt ứng dụng lên hoạt động kinh doanh của bạn.
  • Bạn cần xác định thời gian tạm đóng cửa là bao lâu. Nếu đóng cửa quá dài, vượt khỏi chính sách của Grab Merchant thì cửa hàng sẽ bị đánh dấu không tốt trên ứng dụng. Đồng thời gửi cảnh báo về cho chủ cửa hàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến cách tắt app Grab Merchant chi tiết dành cho bạn. Qua bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn không bị động trong việc tắt tạm thời ứng dụng Grab Merchant. Đồng thời thêm một số lưu ý trước khi tắt tạm thời.

Post Comment